Bitcoin niềm hy vọng mới tại Venezuela

Tờ Agence-France Presse (AFP)  vừa gửi một báo cáo rằng Venezuelan vừa phải hứng chịu một đợt lạm phát chưa từng có trong lịch sử của quốc gia được gọi là vương quốc tiền điện tử này. Mặc dù vậy các họat động liên quan đến tiền điện tử đều được xem là một trọng tội ngang với tội tống tiền, trộm cắp năng lượng và sẽ bị cảnh sát bắt giữ ngay khi trong tầm ngắm.

Thực tế khắc nghiệt tại Venezuelan

Đồng tiền chính thức của Venezuelan là đồng Bolivar vừa bị lọai bỏ. Một đồng tiền đại diện cho sức mạnh dầu khi quốc gia, là đồng tiền đi đầu trong nền kinh tế giờ đây đã không còn. Khi giá trị đồng tiền chạm đáy và bị đánh bật ra khỏi thị trường dầu khí cũng là lúc những mỏ dầu hùng vĩ được khám phá tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Hiện tại, quỹ tiền tệ quốc tế IMF thống kê lạm phát ở mức 700% cho quốc gia Nam Mỹ này. Nền kinh tế đã mất khả năng tự hồi phục theo như tờ Los Angeles Times. Nền chính trị tiếp tục biến động với những cuộc biểu tình lan rộng.

IMF dự đóan vào năm 2018 thì tình hình tại Venezuelan cũng không sáng sủa gì hơn khi lạm phát leo thang ở mức 2300% và GDP giảm 6%.

Bitcoin một hy vọng mới

Theo như AFP cho biết: “Thị trường tiền ảo Venezuelans là một phần của thị trường tiền ảo thế giới và tin vui là thị trường này đang phát triển không ngừng, họat động ngoài tầm kiểm sóat của chính phủ, không bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế đang lụi tàn là giải pháp tuyệt vời để thóat khỏi khủng hỏang chính trị và lạm phát tăng cao”.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Một máy đào tiền ảo tạo nguồn thu nhập khỏang 800 đô la một tháng quy đổi khỏang 26 triệu Bolivar”.

Theo như luật sư Jesus Ollarves cho biết trong khi họat động đào tiền ảo được cấp phép, nhưng tiền ảo vẫn chưa được công nhận, những ai liên quan đến các họat động giao dịch đều sẽ bị bắt ngay lập tức.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Đại biểu quốc hội đề xuất thu thuế Bitcoin

Read Next

Ông Putin đưa ra thời hạn chót cho việc sọan thảo bộ luật giám sát tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *