Bitcoin ngày càng phổ biến tại Australia sau khi bộ luật giám sát mới được áp dụng

Trong những tháng gần đây chính phủ Úc, đã thực hiện một số sửa đổi trong bộ luật kiểm duyệt tiền điện tử mà trong đợt áp dụng trước đó bị phản hồi là không thuận lợi trong các thương vụ và gây khó khăn cho người dùng cá nhân. Thị trường công nghiệp tiền ảo Úc đang tăng trưởng nhanh chóng với nhiều nhà đầu tư tư lạc quan về bộ luật sửa đổi bổ sung của Úc đối với thị trường tiền ảo.

Bitcoin ngày càng phổ biến ở Úc

Bitcoin cũng như các lọai tiền ảo ngày càng quen thuộc với với người dân tại Úc trong năm 2017. Với nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường và các ủy ban cũng rất tích cực trong việc soạn thảo các bộ luật giám sát phù hợp nhất nhằm tạo môi trường lý tưởng cho thị trường tiền ảo phát triển ở Úc.

Ông Adrian Prezelozny giám đốc điều hành một trung tâm giao dịch Bitcoin tại Sydney cho biết theo nguồn dự trữ độc lập xác nhận đã có từ 100 đến 200 người dùng mới mỗi ngày.

Ông cũng cho biết thêm công ty đang xử lý tổng giao dịch lên đến $3.16 triệu đô la hằng ngày.

Vào tháng 7, chính phủ Úc đã bỏ quy định thuế hai lần gây tranh cãi cho Bitcoin. Bắt đầu bộ luật mới công nhận Bitcoin như là một phương thức thanh tóan.

Cũng trong tháng này, chính phủ cũng ban hành những quy định trong việc giao dịch tiền ảo như một phần trong việc củng cố đẩy lùi vấn nạn rửa tiền, khủng bố tài chính cũng như trợ lực cho nền kinh tế Úc.

Australia đã tổ chức các họat động gây quỹ ICO đầu tiên

Powerledger là công ty sử dụng công nghệ Blockchain trong việc thực hiện các giao dịch năng lượng mặt trời với tổng giá trị tăng lên đến 26.9 triệu đô la vào những ngày đầu tháng. Họat động ICO đã thu hút hơn 15.000 nhà đầu tư và đã nhận được khỏang vốn lên đến 17 triệu đô la Úc tiền mặt, 10.7 triệu đô la Úc bằng đồng Ethereum, 6 triệu đô la Úc Bitcoin và 600.000 đô la Úc đồng Litecoin.

Vào cuối tháng 9 vừa rồi, ủy ban an ninh chứng khóang Úc –  Australian Securities and Investments Commission (ASIC) đã phát hành tài liệu hướng dẫn các công ty tổ chức ICO tại Úc.

Tài liệu đã đưa ra được những quy định rõ ràng khi nào ICO được cấp phép trong khuôn khổ của Corporations Act. ASIC bao gồm luôn cả những nhà đầu tư độc lập sẽ hợp pháp trước các họat động ICO như yêu cầu về việc quản lý các khỏang đầu tư, yêu cầu về cổ phần, yêu cầu về các họat động liên quan.

Vào đầu tháng 9 vừa rồi, công ty cung cấp các dịch vụ ATM lớn thứ nhì tại Úc là Stargroup đã thông báo rằng đã đăng ký liên kết với nhà cung cấp dịch vụ Blockchain là DigitalX để chuyển đổi những cây ATM truyền thống thành những cây ATM Bitcoin.

Thỏa thuận cũng bao gồm việc chuyển đổi hơn 500 cây ATM được sở hữu bởi Stargroup và 2.400 cây khác thông qua các chi nhánh Starlink.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Ấn Độ ủng hộ các giao dịch Bitcoin thay thế cho tiền mặt

Read Next

Cựu chủ tịch Fed đề nghị các chính phủ nên cấm lưu hành Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *