Bitcoin lần đầu vượt mốc 44.000 USD

Bitcoin lần đầu vượt mốc 44.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin lần đầu vượt mốc 44.000 USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk – Nhà sáng lập và CEO của Tesla. (Ảnh: Washington Post).

Ngày 8/2 theo giờ Mỹ, tập đoàn xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo đã mua khối bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và chấp nhận bitcoin làm đồng tiền thanh toán khi khách hàng mua sản phẩm của hãng.

Theo CNBC, Tesla là tập đoàn xe hơi lớn đầu tiên coi bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Trong một báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Tesla cho biết việc mua bitcoin sẽ giúp công ty này “tăng tính linh hoạt trong đa dạng hóa và tối đa hóa tỷ suất sinh lời từ tiền mặt”. 

Khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin sẽ giúp Tesla dồi dào thanh khoản trên thị trường đồng tiền kỹ thuật số này. Theo báo cáo tài chính mới nhất, tính đến cuối năm 2020, Tesla có 19 tỷ USD tiền và tương đương tiền.

Quyết định đầu tư vào bitcoin được Tesla thông báo sau khi CEO Elon Musk liên tục đăng lên Twitter các thông tin tích cực về tiền kỹ thuật số. Nhiều người cho rằng Elon Musk đã góp công lớn trong việc khuyến khích mọi người mua vào và thúc đẩy giá một số đồng tiền như bitcoin và dogecoin.

Hai tuần trước, tỷ phú Tesla này đã thêm dòng chữ #bitcoin vào phần giới thiệu bản thân trên Twitter. Giá bitcoin nhanh chóng bật tăng 20%. Hai ngày sau, Elon Musk lại tuyên bố trên mạng xã hội Clubhouse: “Hiện nay tôi thực sự nghĩ rằng bitcoin là một điều tốt đẹp và tôi là người ủng hộ bitcoin”.

Sáng 8/2 (theo giờ Mỹ), sau khi Tesla thông báo khoản đầu tư 1,5 tỷ USD, giá bitcoin lập tức tăng sốc 20% và có lúc chạm đỉnh 44.800 USD/coin. Giá cổ phiếu Tesla cũng tăng 2% đầu phiên.

Tính từ đầu năm đến nay, giá bitcoin đã tăng khoảng 50% còn cổ phiếu Tesla tăng khoảng 20%.

CNBC dẫn lời nhà phân tích Dan Ives của công ty chứng khoán Wedbush nhận xét: Khoản đầu tư của Tesla vào bitcoin “sẽ có tác động lan truyền tới các doanh nghiệp trên toàn thế giới”. Bước đi này “có thể thay đổi hoàn toàn bitcoin trong vai trò phương tiện thanh toán”.

Quyết định rót tiền của Tesla là ví dụ mới nhất cho thấy đồng tiền kỹ thuật số biến động mạnh này đang ngày càng được ưa thích. Năm ngoái, quỹ Fidelity Investments, công ty dịch vụ tài chính Square và Paypal đều thông báo cho phép khách hàng tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller cũng đã lên tiếng ủng hộ bitcoin, giúp đồng tiền này được nhiều nhà đầu tư tin tưởng hơn. Nhiều người cho rằng bitcoin có tiềm năng thay thế vàng làm tài sản trú ẩn an toàn.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 8/2: Giảm đồng loạt, CME ra mắt hợp đồng tương lai ethereum

Read Next

Visa chuẩn bị ra mắt ngân hàng bitcoin, tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *