Bitcoin là tiền tệ tương lai, hy vọng của hàng triệu người

Bitcoin là tiền tệ tương lai, hy vọng của hàng triệu người - Ảnh 1.

Theo Bitcoin Magazine, đối với hàng triệu người, bitcoin tương đương với hy vọng và với những người khác thì nó là dấu chấm hết cho việc kiểm soát tiền theo cách tập trung tiền mặt. 

Vào năm 2017, khi nhiều người nói rằng bitcoin là tương lai của tiền tệ toàn cầu thì có lẽ, nhiều người không thực sự hiểu được điều đó. Thật khó để hiểu được cơ sở của niềm tin này khi mà giá bitcoin biến động như “tàu lượn”. 

Phân tích của Bitcoin Magazine chỉ ra rằng, một khi có sự nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, bạn sẽ hiểu rằng bitcoin đang phân phối cách chuyển giao giá trị theo cách chưa từng thấy.

Bitcoin là tiền tệ tương lai, hy vọng của hàng triệu người - Ảnh 1.

Bitcoin có khả năng thay đổi mô hình tiền tệ. (Nguồn: Newsbreak)

Ở Mỹ, mức lương trung bình trên toàn quốc đang trì trệ, không có dấu hiệu tăng lên nhưng chi phí sinh hoạt thì liên tục gia tăng. 

Nhiều người bắt đầu tự hỏi rằng tại sao các tổ chức tài chính luôn được cứu trợ? Tại sao giáo dục, chăm sóc sức khỏe và tiền thuê nhà lại trở nên đắt đỏ như vậy? Tại sao bất bình đẳng giàu nghèo liên tục trở nên tồi tệ hơn mặc dù chính phủ chi tiêu nhiều hơn cho các chương trình an sinh xã hội?

Một trong những nguyên nhân là do hệ thống tiền tệ bị phá vỡ và ảnh hưởng của các cấu trúc nợ công dựa trên sự vận hành của tiền tệ pháp định.

Trong quá khứ, tiết kiệm tiền mặt trong ngân hàng là hành động có ý nghĩa và cho phép bạn từng bước xây dựng sự giàu có. Thế nhưng, khi tiết kiệm tiền mặt trong ngân hàng có tỷ lệ lãi suất quá thấp mà lạm phát lại ở mức cao thì hành động này gần như vô nghĩa. 

Đó không phải là giấc mơ của người Mỹ (và của bất kỳ người dân quốc gia nào trên thế giới) và cũng là một dấu hiệu rõ ràng rằng hệ thống tiền tệ cần được nâng cấp lớn. 

Mọi người đều mong muốn tìm được một “thứ gì đó”, một khoản đầu tư mới có thể lưu trữ năng lượng tiền tệ một cách an toàn và bitcoin dường như đang đáp ứng được kỳ vọng đó. Về bản chất, tiền là năng lượng và năng lượng mang lại giá trị. 

Hàng triệu người trên toàn cầu cũng đang hướng tới bitcoin như một hình thức chủ quyền tiền tệ, không chỉ người Mỹ.

Bitcoin khắc phục điểm yếu của hệ thống tiền tệ pháp định?

Bitcoin đang đưa mọi người từ mọi tầng lớp tham gia vào một sự thay đổi mô hình tiền tệ sẽ khiến thế giới nhìn nhận về tiền một cách khác biệt. Hiện tại, hầu hết mọi người đang mua bitcoin để làm giàu hoặc để bảo vệ khỏi lạm phát nhưng đó chỉ là lớp vỏ bề ngoài. 

Bitcoin mang lại cho bạn sự tự do và cung cấp cho bạn quyền lực thực tế đối với số tiền mình có, và cuối cùng là quyền tự do để sống cuộc sống theo các điều kiện của bạn. 

Cách nhìn khác biệt đó sẽ xóa bỏ nỗi sợ hãi, lòng tham, sự tham nhũng và thậm chí khiến thế giới tích cực hơn, tốt đẹp hơn.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về bitcoin là khi bạn bắt đầu tìm hiểu về nó, bạn sẽ học kinh tế, khoa học máy tính, toán học, triết học, khoa học chính trị, lịch sử và vật lý. Đó là tất cả các trường phái tư tưởng vượt qua giới tính, chủng tộc, tôn giáo hoặc văn hóa. 

Khi việc áp dụng bitcoin trở nên phổ biến hơn, nó sẽ khơi dậy những cách suy nghĩ mới và chuyển đổi trạng thái tâm trí của những người tham gia “tiêu chuẩn bitcoin”, giúp chúng ta tư duy, học hỏi, phân tích được nhiều hơn.

Hơn nữa, bitcoin cũng có nhiều lớp và đa chức năng. Cho dù nó được khai thác, trao đổi, sử dụng hàng ngày hay đầu tư. Đầu tư vào thứ mà mọi người đều cần, ít người hiểu và đáp ứng được tính đổi mới công nghệ khiến chính là điểm hấp dẫn với những người quan tâm tới bitcoin.

Chuyển đổi mang tính chiến lược trên toàn cầu

Điểm đặc biệt của mạng bitcoin là nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ quốc gia, tổ chức chính phủ hoặc cá nhân nào. Nó phi tập trung, có nghĩa là nó không thể bị hỏng hóc hay bị kiểm soát và đó chắc chắn là một điều tuyệt vời khi nói đến sự tự do. 

Tiền tệ pháp định có thể được in thêm và làm lạm phát nghiêm trọng hơn thì bitcoin có giới hạn, nghĩa là nó tạo nên sự khan hiếm và không xảy ra tình trạng lạm phát bitcoin.

Tiêu chuẩn về đầu tư vào vàng sẽ khác với tiêu chuẩn bitcoin. Theo cách tương tự, lối suy nghĩ công nghiệp sẽ là một chủ nghĩa khác với lối suy nghĩ thông tin hoặc kỹ thuật số. 

Tương lai đến nhanh hơn bạn nghĩ và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bitcoin tạo ra một cuộc cách mạng tiền tệ kết hợp với sự thay đổi về mặt tinh thần cho toàn thế giới. Sự gián đoạn này buộc mọi người phải suy nghĩ thấu đáo về việc sử dụng tiền hiện tại và tương lai, và sự gián đoạn tạo ra công thức hoàn hảo cho quá trình “siêu bitcoin hóa”.

Bitcoin là giải pháp của nhà phát minh Satoshi cho một vấn đề mà toàn thế giới phải đối mặt. Mã hóa số hóa đã giải phóng một ý tưởng khơi dậy nguồn cảm hứng í của hàng triệu và sắp tới là hàng tỷ người. Bitcoin vượt xa tiền bạc bởi vì nó là một ý tưởng không bị hạn chế. 

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 5/10: Hướng tới mốc 50.000 USD, Hong Kong công bố hồ sơ kỹ thuật của đồng CBDC

Read Next

Các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Fed đổi mới quan điểm và ủng hộ tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *