Bitcoin kỷ niệm lần ‘chết’ thứ 300 trong quá trình phát triển của mình

Bitcoin (BTC) đã “chết” lần thứ 300 trong cuộc đời của mình, theo danh sách 99Bitcoins. Tiền điện tử phải đối mặt với “cái chết gần đây nhất” trong “cáo phó” mới nhất do tạp chí Forbes cung cấp.

Bitcoin vẫn sống sót sau 300 lần “chết”

Bitcoin kỷ niệm 300 năm ngày sinh của mình sau một bài báo từ Forbes được công bố ngày 30 tháng 5. Bài báo khẳng định rằng “Gót chân Achilles” (điểm yếu) của Bitcoin là lượng điện khổng lồ cần có cho các hoạt động khai thác.

Theo Forbes, các thợ mỏ Bitcoin đánh giá thấp những rủi ro liên quan đến lượng điện tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu của Bitcoin. Báo cáo cũng nhấn mạnh các vấn đề như trộm cắp điện và chi phí thiết bị khai thác ngày càng đắt đỏ hơn:

“Có thể đoán trước, lượng điện tiêu thụ ngày một tăng cao do quá trình khai thác Bitcoin là một trong những nguyên nhân chính khiến các nhà khai thác tiền điện tử cá nhân và doanh nghiệp đang phải đối mặt”.

Tại thời điểm “cái chết” mới nhất được ghi nhận bởi 99Bitcoins, BTC được giao dịch ở mức $ 7.312. Vào tháng 12, khi Bitcoin qua đời cái chết thứ 200, giá BTC đạt mốc 11.000 đô la. Theo thống kê 99Bitcoins, tiền điện tử chính “đã chết” 62 lần trong năm nay.

Cũng trong năm nay, các chuyên gia tài chính khác đã đề xuất ý kiến của họ về lý do tại sao Bitcoin bị thất bại, bao gồm cả việc tuyên bố Warren Buffet cho rằng Bitcoin là “có thể là một loại chất độc đối với nhà đầu tư”, và tuyên bố của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cho rằng BTC đã “không được công nhận” “Như một loại tiền tệ.

Trong khi Bitcoin gần đây đã phải đối mặt với cái chết thứ 300 của nó và giảm giá trị khoảng 20 phần trăm trong tháng trước, một số nhân vật nổi bật trong thế giới công nghệ và kinh doanh đã đưa ra những phát biểu tích cực về tương lai của đồng tiền này. Gần đây, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói rằng “Bitcoin là vàng kỹ thuật số “, nhắc lại tuyên bố của CEO Twitter Jack Dorsey rằng trong một thập kỷ BTC sẽ là “đồng tiền duy nhất” của thế giới và Internet.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Huobi hợp tác với Hàn Quốc tạo quỹ khởi nghiệp Blockchain lên đến 93 triệu Đô La

Read Next

Google cho biết lượt tìm kiếm Bitcoin trên Internet đã giảm mức kỷ lục lên đến 75 phần trăm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *