Bitcoin không được chào đón ở Indonesia & Ucraina, ICO được quản lý chặt ở Thái Lan

Trong những ngày gần đây, một số chính phủ đã ban hành các tuyên bố liên quan đến các quy định bitcoin.

Các ngân hàng trung ương Indonesia và Ucraina đã làm rõ rằng bitcoin sẽ không được công nhận là phương tiện thanh toán, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Chứng khoán Thái Lan (SEC Thailand) đã đưa ra các báo cáo sơ bộ về việc chào bán đồng tiền ban đầu (ICO).

Ngân hàng trung ương của Indonesia và Ukraine sẽ không công nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán

Phát biểu tại một Diễn đàn Tài chính Ucraina gần đây, Phó Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ukraina Oleh Churiy đã tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về những quyết định của chính phủ liên quan đến các quy định bitcoin của Ucraina. Churiy nói rằng các quan chức Ucraina đã kết luận rằng bitcoin không phải là một loại tiền tệ do sự vắng mặt của một công ty phát hành chính phủ và rằng bitcoin sẽ không được công nhận hợp pháp như là một hình thức thanh toán. “Chúng ta có thể nói rằng nó chắc chắn không phải là một loại tiền tệ vì nó không có nhà phát hành trung ương. Chúng tôi cũng không thể công nhận tiền điện tử là phương tiện thanh toán“.

Vào đầu tháng, các nhà lập pháp Ucraina đã họp để tiến hành các cuộc thảo luận sơ bộ về tính hợp pháp của bitcoin và các loại tiền ảo khác trong nước, đồng ý hoàn thiện các quyết định của họ trong “3 tuần”. Các cuộc thảo luận sơ bộ cho thấy Ukraine có thể sẽ phát triển một bộ máy điều tiết cho phép liên quan tới công nghệ cryptocurrency và blockchain, với Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán và Chứng khoán Quốc gia tuyên bố rằng “blockchains, bitcoins, tokens và các giải pháp công nghệ khác đã trở thành một phần không thể tách rời của thị trường tài chính“. Chưa đầy một tuần sau, Reuters báo cáo rằng Bộ Tư pháp Ucraina đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên của quốc gia về công nghệ blockchain đang được thực hiện bởi nhà nước, với kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain của Bộ để tiến hành đấu giá các tài sản bị tịch thu như một phần của sáng kiến ​​nhằm “hiện đại hóa các cơ quan nhà nước và loại bỏ tham nhũng

Ngân hàng Trung ương Indonesia, Ngân hàng Inđônêxia, đã khẳng định lại rằng các giao dịch bitcoin không được công nhận hợp pháp theo luật PSJP của “Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán” (PSJP). Các cơ quan truyền thông Inđônêxia đã báo cáo Giám đốc điều hành của Vụ Chính sách Hệ thống Thanh toán, Eny V Panggabean, đã tuyên bố rằng “Ngân hàng Trung ương Indonesia cấm Bitcoin được giao dịch tại PJSP tại một hội thảo gần đây tại Indonesia Banking Expo.

CNN Indonesia báo cáo rằng Oscar Dermawan, Giám đốc điều hành của Bitcoin Indonesia, đã chỉ trích ngân hàng trung ương, ngụ ý rằng chính phủ đã thất bại trong việc công nhận đầy đủ hiện tượng công nghệ và tiềm năng sáng tạo mà bitcoin mang lại. Dermawan mô tả bitcoin là “thành tựu công nghệ vượt trội“, nói rằng “hoạt động của bitcoin thậm chí còn được Bill Gates đánh giá là … một tour du lịch công nghệ.” Khi được yêu cầu thảo luận về sự phát triển nền kinh tế bitcoin trong nước, Dermawan nói rằng “các giao dịch ở Indonesia vẫn còn rất thấp.”

SEC Thái Lan ban hành bản Tuyên bố Sơ bộ về Quy chế ICO

Ủy ban Chứng khoán và Sở giao dịch Thái Lan đã cảnh báo rằng ICOs phát hành thẻ “giống như các khoản thu về tài chính, quyền và nghĩa vụ theo cách tương tự đối với chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch” sẽ thuộc thẩm quyền pháp lý của SEC Thái Lan. SEC nói rằng “trong trường hợp ICO tạo thành [cung cấp chứng khoán], người phát hành sẽ phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý hiện hành theo mục đích của SEC.

SEC sẽ tìm cách áp dụng một chính sách cân bằng đối với các ICO, thể hiện mong muốn “tạo sự cân bằng giữa hỗ trợ cải tiến kỹ thuật số và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những trò gian lận của ICO“. SEC nêu bật những lo ngại rằng “trong một số trường hợp ICO có thể được sử dụng một cách có chủ ý như là một công cụ cho gian lận hoặc lừa đảo“, trước khi nói rằng “SEC Thái Lan khuyến khích tiếp cận với kinh phí cho các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty có tiềm năng công nghệ cao và nhận ra tiềm năng của ICO trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Cuối cùng, SEC của Thái Lan “nhận ra rằng ICO có thể chưa phù hợp với khuôn khổ pháp lý hiện tại của SEC Thailand …. và hoan nghênh nhận xét và đề xuất từ ​​khu vực tư nhân.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Những người trẻ tuổi xem Bitcoin là cơ hội đầu tư

Read Next

Nga chi 2,5 triệu ruble tìm nhà nghiên cứu tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *