Bitcoin không được các ngân hàng Châu Âu chào đón

Ngân hàng trung ương Châu Âu ngày càng tỏ ra chú trọng hơn đến tiền điện tử mà đặc biệt là Bitcoin. Mà nguyên nhân chính xuất phát từ giá của Bitcoin liên tục tăng cao trong năm nay song song đó các rủi ro đi kèm cũng gia tăng đáng kể. Gần đây thống đốc của ngân hàng trung ương Bỉ – National Bank of Belgium (NBB) vừa đa ra lời cảnh báo rằng, mọi người để phòng khi tham gia vào tiền điện tử.

Các ngân hàng tại Châu Âu không chào đón Bitcoin

Thống đốc của NBB phát biểu rằng chúng ta phải tiếp tục sáng tạo công nghệ để tạo dựng nên những phương thức thanh toán hiệu quả hơn. Thông điệp này được đưa ra sau khi có nhiều sự phản đối mạnh mẽ từ giới tài chính công nghệ cao.

Ngân hàng trung ương Bỉ là thành viên của hệ thống ngân hàng Châu Âu, và ông Smeth là thống đốc thứ 66 của NBB từ năm 2015. Ông cũng cho biết rằng cần cảnh báo người dân về bong bóng Bitcoin và những nhà đầu tư vào tiền điện tử sẽ mất tất cả. Với việc ngày càng có nhiều công ty hỗ trợ Bitcoin sẽ dẫn đến một cuộc đại suy thoái lớn, mặc dù nhiều người đánh giá rằng rủi ro là không đáng kể tại thời điểm hiện tại.

Tiền điện tử không phải là đồng tiền

Lần cuối cùng gần đây nhất khi thống đốc ngân hàng NBB phát biểu về Bitcoin là vào năm 2014. Trong bài phát biểu này, ông cũng liên tục cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn của Bitcoin như Bitcoin không phải là một đồng tiền hợp pháp, là mục tiêu hàng đầu của tội phạm công nghệ cao… những rủi ro mà các nhà đầu tư đã nghe quá nhàm tai. Nhưng cũng phải công nhận rằng NBB là ngân hàng hiếm hoi chủ động tại Châu Âu khi đưa ra các ý kiến phản hồi về tiền điện tử.

Nhiều năm sau đó ông Smeth lại lo lắng về sức mua ngày một tăng của tiền điện tử trong khi không có ai đứng ra đảm bảo giá trị và không được hẫu thuẫn của các ngân hàng tuyến đầu. Bitcoin đã làm nên một kỳ tích khi mà chỉ mới đầu năm 2017 ở mức giá $1000 cho đến khi cuối năm giá đã tăng lên đến $1500.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

INK phát triển hệ thống Blockchain dành cho các nghệ sĩ

Read Next

Chính phủ Ấn Độ cho biết mô hình Ponzi đang chi phối thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *