Bitcoin không có khả năng vượt qua 6.000 USD cho đến cuối năm 2019?

Nhà phân tích Wusten, gần đây đã lập luận rằng nếu Bitcoin theo xu hướng dài hạn trong lịch sử, nó có thể nằm dưới 6k USD cho đến cuối năm 2019 hoặc thậm chí 2020.

Bitcoin không có khả năng vượt qua 6.000 USD cho đến cuối năm 2019

Theo phân tích của Wusten, Bitcoin gần đây đã thoát khỏi giai đoạn giảm giá – thời điểm mà nó chứng kiến “death cross” xuất hiện trên ​​biểu đồ vào tháng 4 năm ngoái khiến giá giảm xuống còn 3.150 USD vào tháng 12 – và hiện đã bước vào giai đoạn tích lũy/củng cố.

https://twitter.com/KriegTonderoga/status/1121211194969399296

Nếu Bitcoin tiếp tục tuân theo xu hướng lịch sử, thì “thập giá vàng” gần đây – chứng kiến ​​đường trung bình động 50 ngày vượt trên đường trung bình động 200 ngày – sẽ chỉ là một “báo động giả”. Wusten giải thích rằng Bitcoin sẽ vẫn bị giữ dưới 6.400 USD, nơi nó đã giao dịch trong hầu hết thời gian của năm ngoái, cho đến tháng 10. Đến tháng 10, ông hy vọng các loại tiền điện tử sẽ tiến vào mùa xuân và khi đó, BTC sẽ có một sự đột phá thực sự. Wusten không phải là người đầu tiên tuyên bố rằng Bitcoin cần thêm nhiều tháng tích lũy trong tương lai.

Trong một twitter post được đăng sau khi Bitcoin tăng vọt lên 5.000 USD vào ngày 1 và ngày 2 tháng 4, Josh Rager – một trader nổi tiếng – đã nói rằng trong chu kỳ trước, BTC phải cần tới 216 ngày để tích lũy giá trị từ khu vực đáy đến “mùa xuân crypto”. Nhưng hiện giờ, Bitcoin chỉ mới trải qua 113 ngày tích lũy. Và như vậy, Rager lưu ý rằng để các xu hướng trong lịch sử được thỏa mãn, BTC có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp cho đến ngày 19 tháng 7 năm 2019.

Bitcoin sẽ ở đâu trong ngắn hạn?

Theo hai nhà phân tích nổi tiếng Brian Beamish và Magic Poop Cannon, một động thái test lại mức thấp hàng năm có thể sẽ diễn ra.

Như được mô tả trong các biểu đồ dưới đây của Beamish, hành động giá của Bitcoin trong năm 2017 là một cú hit mạnh của một quá trình giảm giá và tích lũy kéo dài từ năm 2014 và năm 2018 là tình trạng lộn xộn sau khi bong bóng nổ tung. Nếu Bitcoin tiếp tục đi theo xu hướng này, BTC sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng giá ấn tượng, nhưng không phải là lúc này. Beamish gợi ý rằng việc chuyển sang các mức giá hồi tháng 12 năm 2018 có thể sẽ đến vào tháng 6.

phan tich gia bitcoin, bitcoin news, tiendientu

Và như Magic Poop Cannon nhận xét, hành động giá hiện tại của Bitcoin, đường trung bình động theo cáp số nhân 50 tuần, đường trung bình động 50 và 200 ngày, mức thoái lui Fibonacci và chỉ số RSI đều có cấu trúc tương tự như hồi giữa tháng 7 năm 2015. Và do đó, ông đã viết rằng nếu BTC đi theo xu hướng lịch sử của nó, “thập giá vàng” sẽ hình thành, phạm vi giao dịch từ 5.000 đến 5.300 USD sẽ được giữ cho đến ngày 07/5 và sẽ sụp đổ xuống còn 4.025 USD cuối tháng 5.

Bitcoin sẽ chết sau 10 năm tới nhưng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại?

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty tiền điện tử và Blockchain Nhật Bản BitFlyer với hơn 10.000 người tại 10 quốc gia ở châu Âu đã tiết lộ một nhận thức thú vị về việc Bitcoin sẽ ở đâu trong 10 năm tới, cũng như tương lai của thị trường tiền điện tử.

Số liệu nghiên cứu cho thấy chỉ 7% số người được khảo sát tin rằng Bitcoin sẽ tồn tại như một công cụ đầu tư trong 10 năm tới.

Có lẽ cũng không quá ngạc nhiên trước số liệu này vì Bitcoin gần như là một nguyên mẫu của Blockchain và tiền điện tử. Là bản gốc, nó được tạo ra để giải quyết các vấn đề của thời đại cách đây… 10 năm trước. Tuy nhiên, thời gian đã trôi qua và các vấn đề cần được giải quyết cũng đã được thực hiện.

Đã có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn Blockchain mới, tất cả đều cố gắng cải thiện những khó khăn mới mà chúng ta gặp phải ngày nay. Và những dự án “sinh sau đẻ muộn” lại có phần ưu tú hơn các dự án trước khi họ chứng minh được họ có khả năng thích ứng và thay đổi theo thế giới hiện tại.

Trong thời gian 10 năm, với việc mọi thứ đang thay đổi quá nhanh, rất có thể vai trò và chức năng cốt lõi của Bitcoin đã lỗi thời.

Tuy nhiên, những người được khảo sát lại tin rằng không gian tiền điện tử sẽ rất phát triển trong tương lai.

Chủ tịch SBI: Tôi đã định quảng bá BCH nhưng Bitcoin ABC và BSV đã xảy ra

Chủ tịch của gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI, Yoshitaka Kitao đã tiết lộ rằng ông có ý định quảng bá Bitcoin Cash. Tuy nhiên, ông đã không tiến hành theo kế hoạch do một hard fork gây tranh cãi đã chia tách Bitcoin Cash thành Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

Trong cuộc thảo luận, Kitao chia sẽ :

Đồng coin mà thường hard fork là vô lý. Tôi đã có ý định quảng bá BCH, nhưng Jihan và Craig cuối cùng đã chống lại nhau, và ABC cùng SV được sinh ra. Phía Jihan đã thắng và kế thừa cái tên BCH, nhưng tôi quyết định bỏ cả hai. Hard fork đã khiến vốn hóa thị trường cho cả hai đồng coin giảm mạnh.

Cho đến nay, những tranh cãi xung quanh Craig Wright và Calvin Ayre đã khiến Bitcoin SV bị xóa sổ khỏi một số sàn giao dịch tiền điện tử như Kraken, Binance và ShapeShift. Tuy nhiên, Craig Wright tiếp tục tuyên bố rằng anh ta là Satoshi Nakamoto thực sự, cha đẻ ẩn danh của Bitcoin.

Các quỹ tiền điện tử tăng 40% trong năm 2019

Các quỹ tiền điện tử đã tăng đều đặn kể từ khi đợt tăng giá hoành tráng năm 2017 của Bitcoin thu hút sự chú ý của thế giới. Tuy nhiên, điều này đã bị cản trở bởi “mùa đông crypto” kéo dài hơn một năm qua. Nhưng theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Crypto Fund Research cho thấy rằng các quỹ tiền điện tử đã tăng hơn 40% chỉ trong quý 1 năm 2019.

su gia tang quy trong tien dien tu nam 2019, tiền điện tử, phân tích bitcoin

Tham chiếu với biểu đồ trên, công ty cho biết:

Ngoài việc ra mắt VC (vốn mạo hiểm) mới và các quỹ phòng hộ tiền điện tử, chúng tôi hy vọng các quỹ phòng hộ hiện tại sẽ kết hợp tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Tương tự như vậy, các công ty đầu tư mạo hiểm hiện tại sẽ tiếp tục bổ sung các khoản đầu tư blockchain cũng như ra mắt các quỹ blockchain riêng biệt.

Quá tải Stablecoin? Lớp tài sản có nguy cơ bão hòa thị trường

Trong sáu tháng qua, nhiều dự án stablecoin đã xuất hiện trên thị trường, cho thấy đây là xu hướng đang thịnh hành giữa các nhà phát triển tiền điện tử và các nhà đầu tư khởi nghiệp.

Ngay cả Facebook, gã khổng lồ trong mảng truyền thông xã hội cũng đang lên kế hoạch thâm nhập thị trường bằng cách phát hành stablecoin của riêng mình trong khi chưa đầy một năm trước, chính họ đã đưa ra lệnh cấm những quảng cáo liên quan đến tiền điện tử xuất hiện trên nền tảng của họ.

Chính vì sự xuất hiện ồ ạt các stablecoin mới đã khiến thị trường này có nguy cơ bị bão hòa. Trong khi tiền điện tử vẫn còn ở rất xa để nhận được sự chấp nhận rộng rãi thì một câu hỏi được đặt ra lúc này là: Ngành công nghiệp thực sự cần bao nhiêu stablecoin? Một người chơi lớn như Facebook cuối cùng sẽ thống trị toàn cảnh, nhờ việc họ đang “sở hữu” 2 tỷ người dùng trên khắp thế giới?

Đồng coin của Facebook được đồn đại sẽ hoạt động chủ yếu trên dịch vụ nhắn tin Whatsapp, điều này để lại một khoảng trống cho các stabelcoin khác. Chúng sẽ hoạt động trên các sàn giao dịch tiền điện tử như một phương tiện chính để giữ tiền kỹ thuật số ổn định. Tuy nhiên, việc xuất hiện ồ ạt các dự án stablecoin cuối cùng sẽ dẫn đến sự bão hòa thị trường, do có rất ít sự khác biệt giữa chúng.

Các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin và Ethereum cho phép người dùng suy đoán về giá trị và khả năng sử dụng của chúng, với sự thay đổi tương ứng về giá cho thấy sự đánh giá của thị trường. Stablecoin thì lại bị hạn chế tình huống sử dụng, ngoài việc gắn liền với một số tên tuổi lớn như Facebook. Mặc dù chúng có thể cung cấp cho người dùng một số tiện ích của tiền điện tử, nhưng do không được đánh giá cao hoặc không thể thay đổi giá trị qua việc đầu tư có thể sẽ dẫn đến việc ngày càng ít được quan tâm theo thời gian.

 

EcoinBanks

Read Previous

Tron Game Global Pay là gì?

Read Next

Thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chật vật, Tether thừa nhận không góp 100% giá trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *