Bitcoin khẳng định vị thế trong thời gian này

Mới đây, ông Michael Dunworth, giám đốc điều hành của Wyre đã lên tiếng rằng ông luôn tin tưởng vào việc Bitcoin sẽ trở thành một loại hình thanh toán thay thế cho vàng và USD.

Và trong vòng 20 năm tới, Bitcoin cũng sẽ trở thành một nguồn tiền tệ dự trữ lớn nhất trên toàn thế giới. Ông cũng nhấn mạnh những giá trị vượt trội từ Bitcoin mà vàng không thể sánh được, chúng chỉ thiếu đi sự thâm nhập vào thị trường trong thời gian này.

Bitcoin có giá trị lưu trữ rất lớn

Ông Dunworth đã đưa ra một mô hình cho ngành công nghiệp kinh doanh về hệ thống tiền điện tử gần đây nhất. Chúng cũng hỗ trợ đẩy cao giá trị của đồng Bitcoin, thậm chí đây còn là một loại hình đầu tư có giá trị hơn cả một loại tiền tệ.

Đồng tiền Bitcoin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm
Đồng tiền Bitcoin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

 

Vào những tuần trước, khi thế giới tài chính vướng phải những bất động, thì nhà doanh nhân nổi tiếng Vinny Lingham lại có phản ứng ngược lại khi cho rằng Bitcoin sẽ không thể vươn mình thành một loại tiền tệ có khả năng sử dụng lâu dài, và hơn hết, chúng không phải là điều dáng quan tâm trong năm nay. Trên trang Twitter của mình, ông Vinny cho rằng Bitcoin sẽ có thể trở thành một loại hàng hóa và có chức năng dự trữ cao.

Cho dù Bitcoin đã bị tuột khỏi giá 1000USD, nhưng con số dao động này cũng không khiến cho Bitcoin có nguy cơ bị thất bại, do vậy chúng có thể không được xem như một loại tiền tệ, mà chỉ có thể là một loại tài sản. Ông cũng đưa ra một ví dụ cụ thể là nếu giá Bitcoin qua khỏi ngưỡng 4000 USD vào năm 2017, thì đó sẽ là bong bóng. Chúng sẽ phát triển với tốc độ chậm và đều đặn và dừng lại ở mức 3000 YSD. Chúng tôi chỉ có thể mong rằng chúng sẽ luôn tại vị ở mức 2000 USD, trong ba tháng tới là ít nhất.

Thời đại “Internet of money” và việc mua cổ phần

Bitcoin chính là Internet of money
Bitcoin chính là Internet of money

Một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp khác là ông Dunfield lại cho rằng những sự biến động nào cũng đều gây nên bất lợi cho nhà đầu tư dù chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng ông cũng vẫn có cái nhìn riêng khi nói về Bitcoin, ông đưa ra câu hỏi rằng nếu bạn quay trở về những năm đầu 90 của thế kỷ trước, liệu bạn có mua cổ phần ở trên Internet hay không? Chắc chắn có, do bạn biết rằng chúng có một tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống chúng ta ngày hôm nay. Blockchain hay Bitcoin cũng thế, cũng đều là Internet of money, tương tự như việc mua cổ phiếu trên internet.

EcoinBanks

Read Previous

Donald Trump sẽ khiến cuộc chơi Bitcoin có nhiều cơ hội

Read Next

Bộ trưởng Ấn Độ đưa đồng Bitcoin vào Ngân hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *