Bitcoin Gold bị tấn công DDoS trong ngày ra mắt

Đại diện nhóm phát triển Bitcoin Gold thông báo trên tài khỏang Twitter rằng chỉ trong vài giờ đầu tiên của ngày ra mắt Bitcoin Gold (BTG), Website chính thức của Bitcoin Gold đã phải hứng chị cuộc tấn công từ chối dịch vụ – distributed denial of service attack (DDoS) đánh sập website trong vòng hơn 4 tiếng đồng hồ trước khi phục vụ trở lại.

Website Bitcoin Gold phải hứng chịu hơn 10 triệu lượt truy cập ảo trong vòng chưa đầy 1 phút

Bản cập nhật Bitcoin 491,407 vừa ra mắt vào ngày 23 tháng 10 chỉ sớm hơn 1 ngày so với khi Bitcoin Gold ra mắt. Đây là bảng cập nhật Bitcoin thứ hai kể từ tháng 8. Những bản cập nhật lớn khác dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 bởi Segwit2x.

Không lâu sau ngày ra mắt bản cập nhật 491,407, nhóm phát triển Bitcoin Gold thông báo cuộc tấn công DDoS nhằm vào website Bitcoin Gold với hơn 10 trịêu lượt truy cập ảo trong vòng chưa đầy 1 phút làm tắc nghẽn băng thông khiến cho nhà đầu tư không thể truy cập website để giao dịch Bitcoin Gold.

Nhóm sáng lập và phát triển Bitcoin Gold đều đến từ Trung Quốc

Đây rõ ràng là một cuộc tấn công DDoS nhằm vào Bitcoin Gold, khiến website tê liệt trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Qua cuộc tấn công này cho thấy sự lơ là trong quản lý và thiếu hụt kiến thức trong bảo mật mạng trong một cuộc tấn công DDoS rất sơ khai này.

DDoS là một hình thức tấn công qua mạng Internet, khi các hacker có chủ đích đánh sập dịch vụ của một nhóm hay một công ty. Theo như các nguồn tin chỉ cần bỏ ra dưới 200 USD là bạn đã có ngay một cuộc tấn công DDoS nhằm vào các đối thủ cạnh tranh. Những tổ chức nhỏ, thiếu chuyên nghiệp thường sẽ rất dễ hứng chịu những cuộc tấn công lọai này.

Những đặc điểm của Bitcoin Gold

Cho đến thời điểm hiện tại, website Bitcoin Gold đã họat động bình thường. BTG sẽ họat động rất khác với Bitcoin Cash. BTG sẽ sử dụng thuật tóan Equihash với một định dạng địa chỉ duy nhất.

Hiện tại không có BTG được khai thác mới mà chỉ có 100.000 BTG đang trên thị trường và đang được giao dịch chủ yếu ở sàn Bitfinex. Tại thời điểm này BTG đạt mức 104 USD đổi một BTG. Tuy nhiên theo như báo cáo của Coinmarketcap giá của BTG đã giảm 60%.

Hiện tại chưa rõ ai thực hiện tấn công DDoS nhằm vào BTG. Nhưng theo các chuyên gia phân tích thì đây là một cuộc tấn công được chuẩn bị kỹ trong nhiều tuần và nắm được các kế họach nội bộ của Bitcoin Gold. Nhưng tất cả vẫn đang là bí ẩn chờ những khám phá mới.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Singapore không cần kế họach kiểm duyệt tiền ảo

Read Next

AMD trông chờ vào doanh số bán phần cứng đào tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *