Bitcoin giúp những người từng phạm tội hòa nhập với xã hội ra sao?

Bitcoin mang lại cho những người từng phạm tội niềm tin hơn để vượt qua những rào cản thông thường và các vấn đề xã hội mà họ phải đối mặt.

Bitcoin là một cái tên được nhắc đến rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Nó được tạo ra như một phần thưởng cho người dùng Internet và là giải pháp thanh toán sử dụng tiền tệ này cực kỳ đơn giản và bảo mật. Song song đó là những lợi ích mà nó mang đến cho những doanh nghiệp, người dùng nói chung và những người đã từng phạm tội nói riêng.

Lợi ích của Bitcoin với những người từng phạm tội
Lợi ích của Bitcoin với những người từng phạm tội

Bạn có biết Bitcoin đã giúp những người phạm tội hòa nhập được với xã hội?

Hiện nay, những người phạm tội mới ra tù thường phải đối mặt với những thách thức to lớn từ xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến tài chính, nhất là với một cơ hội việc làm. Thậm chí họ có thể bị từ chối khi làm tài khoản ngân hàng, do không đáp ứng đủ điều kiện. Tuy nhiên, với Bitcoin họ có thể vượt qua những thách thức đó để hòa nhập với cộng đồng.

Số người thất nghiệp sau khi từng phạm tội tăng lên đáng kể, bởi người sử dụng lao động sẽ nhanh chóng để từ chối đơn xin việc mà không cần cho họ cơ hội được phỏng vấn. Nhưng điều đó có thể thay đổi bởi Bitcoin. Nó có thể mang đến cơ hội việc làm thứ hai, cũng như một chiếc ví tiền tệ cho những người từng là phạm nhân này.

Bitcoin mang lại cơ hội gì cho những người từng phạm tội?

Bitcoin mang lại cơ hội cho những người từng phạm tội
Bitcoin mang lại cơ hội cho những người từng phạm tội

 

Theo số liệu mới nhất, ở Mỹ có khoảng 1.8 triệu người trong độ tuổi lao động đã từng là người phạm tội và phần lớn trong số họ thất nghiệp. Ngoài ra, đối với những người từng phạm tội may mắn tìm được việc làm thì họ phải nhận lương bằng tiền mặt. Điều này ngày càng trở nên khó khăn về mặt tiền bạc. Bởi vậy, tìm một công việc mà không có một tài khoản ngân hàng với những người từng phạm tội có thể là một cuộc đuổi bắt. Nhưng Bitcoin sẽ cung cấp khả năng tài chính kỹ thuật số miễn phí cho bất cứ ai.

Bitcoin luôn đứng ở phía trung lập cung cấp với những người từng phạm tội, đó là điểm khác biệt với các ngân hàng và tổ chức lớn. Việc lập các tài khoản ngân hàng sẽ không cần phải khai báo với bất kỳ hồ sơ cá nhân nào của họ. Vì vậy, việc sử dụng các dịch vụ thanh toán tiền lương bằng Bitcoin đang ngày càng tăng.

Bitcoin giúp những người từng phạm tội thiết lập lại cuộc sống của họ bởi mạng P2P

Phân biệt đối xử chính là nguyên nhân thúc đẩy người từng phạm tội trở nên bền bỉ hơn trong tìm kiếm việc làm, đặc biệt là sau nhiều lần bị từ chối. Tuy nhiên, với sự hiện diện ngày càng tăng của ngành công nghiệp trực tuyến tận dụng Bitcoin có thể cung cấp nhiều cơ hội thứ 2 hơn, bằng cách làm việc từ nhà.

Cùng với đó là các hệ thống ngân hàng P2P sẽ loại bỏ những trở ngại liên quan đến ngân hàng mà những người từng phạm tội đang phải đối mặt. Nó mang lại cho họ một con đường thay thế để tiếp tục đóng góp sức mạnh của họ đến các ngành công nghiệp khác nhau.

Bitcoin đã có những đóng góp xứng đáng vào xã hội và nền kinh tế!

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có sự phát triển vượt bậc tại Malaysia

Read Next

Chính phủ Ấn độ có quan điểm về Bitcoin như thế nào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *