Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, liệu còn có thể bức phá?

Sau khi tăng lên trên mức 8.000 USD vào rạng sáng hôm qua, 31.7.2018, chưa đầy 24 giờ sau, Bitcoin lại bộc lộ dấu hiệu giảm mạnh. Sự sụt giảm này khiến các trader hoang mang vì không hiểu nguyên nhân gì khiến thị trường phản ứng mạnh mẽ như thế.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 7777.51 USD. giảm gần 5% trong 24 giờ qua.

Có thể thấy, mặc dù thể hiện sự tăng trưởng rõ rệt nhưng thực tế Bitcoin chỉ lên xuống nhẹ trong khoảng 8.050 USD – 8.3000 USD. Chính vì thế, độ rộng của dải Bollinger – chỉ số biến động thị trường – trong hôm nay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10.2017.

Xét đến tương lai, với tình hình hiện tại, Bitcoin có thể sắp trải qua một đợt điều chỉnh giá mạnh sau quãng thời gian ổn định kéo dài.

Phân tích kỹ thuật về giá Bitcoin

Biểu đồ giá 4 giờ

Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, tương lai tăm tối hơn cả tiền đồ chị Dậu

Biểu đồ trên cho thấy:

– Đà tăng giá đã không thể tận dụng lần phá cản của kênh đi xuống rộng dần (descending channel breakout), tạo cơ hội cho xu hướng giảm hình thành.

– Dải Bollinger giảm mạnh (với độ lệch chuẩn +2, -2 trên đường trung bình 20-candle), dự báo thị trường bắt đầu biến động theo chiều đi xuống.

– Biên độ giao dịch giảm.

– BTC đóng cửa giao dịch ở dưới vùng hỗ trợ của đường trung bình động 50 candle (MA).

– Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng giảm (xuống dưới 50.00).

Qua những phân tích nhanh như trên, ta thấy mọi chỉ số hầu như đều báo trước đà đi xuống của Bitcoin. Chưa hết, cú giảm sắp tới có khả năng sẽ trở thành một lần sụt giá mạnh nhất, theo như chỉ báo thị trường dưới đây.

Độ rộng dải Bollinger của biểu đồ 4 giờ

Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, tương lai tăm tối hơn cả tiền đồ chị Dậu 1

Mức độ biến động, thể hiện thông qua khoảng cách giữa giới hạn trên và dưới của dải Bollinger trên biểu đồ 4 giờ trong ngày hôm nay đã giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 10.2017. Như đã đề cập ở trên, các giai đoạn ít biến động thường được nối tiếp bởi một lần lên xuống giá dữ dội.

Hệ quả là Bitcoin đã giảm xuống dưới 8.000 USD và không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ tăng lên lại trong ngắn hạn.

Toàn thị trường cryptocurrency giảm mạnh

Không chỉ riêng Bitcoin, toàn thị trường cryptocurrency đều giảm điểm mạnh.

Bitcoin giảm xuống dưới $8.000, tương lai tăm tối hơn cả tiền đồ chị Dậu 2
Top 10 cryptocurrency lớn nhất thị trường cũng đi theo kết cục của người anh cả. Sắc đỏ về với buôn làng.

Ethereum (ETH) đang giao dịch quanh mức 433.45 USD, giảm gần 5% tron 24 giờ qua. Đồng Altcoin lớn nhất thị trường này đã có một đợt điều chỉnh nhẹ, giảm hơn 40 USD kể từ phiên giao dịch sớm. Chỉ trong vòng 90 phút, Ethereum đã giảm hơn 14 USD, hiệu suất tăng trưởng giá hàng tuần và hàng tháng của Ethereum hiện ở mức 10% và 5% về số âm.

Ở thời điểm hiện tại, xét về top 10, Cardano và Stellar là hai đồng coin chịu ảnh hưởng mạnh nhất, lần lượt giảm gần 7% và 6% chỉ trong 24 giờ qua.

Vốn hóa thị trường cryptocurrency đã giảm hơn 10 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Sau mức cao nhất hàng tuần là 303,7 tỷ USD, tổng vốn hóa thị trường hiện nay vào khoảng 277 tỷ USD.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Thêm hàng trăm nhà đầu tư gửi đơn tố cáo Tổng giám đốc Skymining

Read Next

Tài khoản của “Shark” Tâm Skymining vừa tẩu tán 17.000 Ethereum?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *