Bitcoin giảm sâu sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Chủ tịch Fed: Tiền điện tử không phải một kho cất trữ giá trị thực sự hữu ích - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed: Tiền điện tử không phải một kho cất trữ giá trị thực sự hữu ích - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Blogtienao).

Theo CNBC, trong cuộc hội thảo về ngân hàng kỹ thuật số do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tổ chức hôm 22/3, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định tiền điện tử không phải một tài sản cất trữ giá trị thực sự hữu ích và các ngân hàng trung ương không cần nóng vội phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số cạnh tranh.

Đồng thời, ông cho rằng những đồng tiền này cũng không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản cơ sở nào. “Nó giống một tài sản đầu cơ thay thế cho vàng hơn là cho đồng USD”, ông Powell nói.

Ngay sau phát biểu của chủ tịch Fed, giá bitcoin giảm mạnh về dưới 55.000 USD, kéo theo nhiều đồng tiền trên thị trường lao dốc. Chỉ trong 24h, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bốc hơi hơn 100 tỷ USD.

Chủ tịch Fed: Tiền điện tử không phải một kho cất trữ giá trị thực sự hữu ích - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Tuy nhiên, nhìn lại trong 7 tháng vừa qua, tiền điện tử vẫn ghi nhận đà tăng giá chóng mặt trong bối cảnh hoạt động giao dịch bùng nổ và sự chấp nhận ngày càng tăng trong ngành tài chính và tại các tập đoàn lớn.

Trong vài năm qua, Fed đã bắt tay triển khai hệ thống thanh toán của riêng mình nhằm tạo điều kiện cho việc chuyển tiền nhanh hơn, và cho biết sản phẩm cuối cùng có thể ra mắt trong 2 năm tới.

Cùng với đó, cơ quan này đã thực hiện các cuộc thăm dò về việc liệu một đồng tiền điện tử của ngân hàng trung ương có cần thiết và thực tế hay không.

Tại hội thảo, ông Powell cũng chia sẻ rằng Fed chưa quá vội vàng trong việc ra mắt một đồng tiền điện tử cho riêng mình.

Bên cạnh đó, ông cho biết Quốc hội có thể phải thông qua một số luật để xây dựng khung pháp lý trước khi Fed có thể tiến hành phát triển đồng tiền điện tử của chính mình.

Mặt khác, chủ tịch Fed nhận định đại dịch COVID-19 đã đẩy mạnh tầm quan trọng của việc phát triển các hệ thống thanh toán tốt hơn nhằm lưu chuyển nhanh chóng đến tay những người nghèo, người có thu nhập thấp và trung bình.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 23/3: Giảm mạnh về dưới 55.000 USD, thị trường sụp đổ

Read Next

Visa hợp tác với Crypto.com thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *