Bitcoin giảm hơn 18%, thị trường tiền điện tử chìm trong ‘biển đỏ’

Bitcoin tuột mốc 48.000 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong 'biển đỏ' - Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ Coindesk, tính tới 16h30′ ngày 23/2 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã giảm xuống dưới 47.700 USD/BTC, tương đương giảm hơn 18% so với mốc đỉnh lịch sử thiết lập vào 1 ngày trước đó. Thậm chí, giá của đồng tiền này còn lao về gần mức 45.000 USD vào lúc 16h11′.

Đà lao dốc của bitcoin đã kéo nhiều đồng tiền khác giảm theo. Trong đó, Etherium – đồng tiền điện tử giá trị lớn thứ hai trên thế giới – đã giảm hơn 18% trong 24h qua, xuống mức 1.483 USD. 

Dữ liệu của Coinmarketcap cho thấy vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử đã “bốc hơi” hơn 300 tỷ USD, chỉ trong vòng 24 tiếng.

Bitcoin tuột mốc 48.000 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong 'biển đỏ' - Ảnh 1.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen có lời cảnh báo về những nguy hiểm mà bitcoin gây ra cho cả nhà đầu tư và công chúng.

“Tôi không nghĩ rằng bitcoin được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Trong những trường hợp bitcoin được sử dụng, tôi lo ngại rằng đồng tiền này thường được dùng với mục đích tài chính bất hợp pháp”, Bà Yellen chia sẻ với phóng viên CNBC tại hội nghị New York Times DealBook vào ngày 22/2: 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng cho rằng bitcoin là tài sản mang tính đầu cơ cực cao và mọi người cần biết rằng đồng tiền này có thể biến động rất mạnh. Bà bày tỏ lo ngại sâu sắc về những tổn thất tiềm ẩn mà nhà đầu tư có thể phải hứng chịu từ đồng tiền kỹ thuật số này.

Bà Yellen không phải quan chức Mỹ duy nhất bày tỏ quan ngại về bitcoin. Tuần trước ông Eric Rosengren, Chủ tịch Fed Boston cũng cảnh báo rằng bong bóng bitcoin sẽ sớm phát nổ. 

Ông Rosengren nhận định: “Tôi cho rằng một số ngân hàng sẽ có tiền điện tử riêng. Khi đó, không rõ lý do gì để mọi người sử dụng bitcoin nữa, trừ các hoạt động kinh tế ngầm”.

Trước đó, tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla vào hôm 20/2 chia sẻ rằng giá bitcoin và ethereum dường như đang “hơi cao”, sau khi vốn hóa của đồng tiền này vượt mốc 1.000 tỷ USD.

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường ‘trâu cày’ sôi động trở lại cùng với giá tiền ảo

Read Next

Bitcoin bùng nổ: Có nên đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *