Bitcoin, ethereum sụt giảm trước quan ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu

Bitcoin, ethereum sụt giảm trước quan ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

Bitcoin, ethereum sụt giảm trước quan ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: BBC).

Theo CNBC, giá bitcoin đã sụt giảm hôm 8/7 khi các nhà đầu tư cảm thấy rủi ro hơn trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống. Những lo ngại về sự chững lại của phục hồi kinh tế toàn cầu do tác động động của biến thể COVID-19 mới dường như đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản an toàn hơn như trái phiếu chính phủ.

Vào khoảng 15h ngày 8/7, bitcoin đã giảm xuống dưới mức 32.500 USD, và hiện vẫn đang dao động quanh mốc này, theo CoinMarketCap. Điều này kéo theo sự sụt giảm của hầu hết đồng tiền khác; đơn cử như ethereum đã xuống dưới mức 2.150 USD.

Bitcoin, ethereum sụt giảm trước quan ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: CoinMarketCap).

Trước đó, trong một bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ Gary Gensler, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã cảnh báo về những rủi ro ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử. Bà cho rằng đây là loại tài sản không rõ ràng và dễ bay hơi, đem lại nhiều rủi ro cho người tiêu dùng và thị trường tài chính.

Bitcoin đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi mà giá của đồng tiền này đã sụt giảm từ mức đỉnh 65.000 USD hồi tháng 4 xuống chỉ còn khoảng 30.000 USD. 

Một số nhà giao dịch vẫn kỳ vọng bitcoin sẽ tăng cao hơn trong dài hạn mặc dù nó đang gặp phải một số thách thức trong ngắn hạn. Mặt khác, một số người nói rằng nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 20.000 USD trước khi các nhà đầu tư tổ chức quay trở lại với đồng tiền này.

Vào hôm 6/7, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã kêu gọi đóng cửa một công ty “bị nghi ngờ cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền ảo”. Trong vài năm trở lại, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới liên tiếp thực hiện những biện pháp cứng rắn đối với ngành công nghiệp và hoạt động tiền điện tử.

Trước đây, bitcoin thường được ví như một loại hàng rào chống lạm phát. Nhưng thực tế, đồng tiền số giá trị nhất thế giới đã biến động khá mạnh trong năm nay và có xu hướng giảm trong bối cảnh giá các tài sản rủi ro ngày càng giảm.

EcoinBanks

Read Previous

PBoC lo ngại các đồng tiền kỹ thuật số gây rủi ro cho hệ thống tài chính toàn cầu

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 9/7: Sụt giảm về gần 32.000 USD, Bank of America lập nhóm chuyên nghiên cứu tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *