Bitcoin được truyền hình Đức nhận xét như thế nào?

Vốn là một kênh truyền hình lâu đời và uy tín nhất của Đức, Das Erste đã đưa một bản tin về Bitcoin với rất nhiều thông tin chi tiết.

Kênh truyền hình này thậm chí còn đánh giá Bitcoin như một chất liệu “vàng kỹ thuật số”. Một phóng viên từ Das Erste cho biết Bitcoin có khả năng cung cấp cho các cá nhân có được sự lựa chọn về ngân hàng của riêng mình. Đài còn gọi Bitcoin như một loại tiền tệ kỹ thuật số tiên tiến nhất. Với bản tóm tắt những thông tin về Bitcoin, đã có một cuộc trao đổi giữa đại diện của Cryptoanarchy Institute cùng Paralelní Polis Martijn Wismeijer – quản lý tiếp thị cho hãng General Bytes. Ông Wismeijer được nhiều người biết đến nhờ vào việc cấy con chip ví Bitcoin. Ông cũng giải thích thêm về nguyên lý hoạt động trong chương trình này.

Ông Wismeijer cho biết rằng năm 2014, ông đã cấy 1 con chip dù khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng lại chính là một loại ăngten. Nếu ông muốn mua sản phẩm gì thì chỉ cần một cái vẫy tay tại quầy là đã có thể thực hiện giao dịch được. Ông cho hay Bitcoin chính là tương lai, những ngân hàng sẽ còn tồn tại, nhưng với Bitcoin thì bạn lại có được sự lựa chọn tối ưu mà không cần phải thông qua ngân hàng.

Bitcoin chính là vàng kỹ thuật số

Chi tiết được nhà đài chú trọng là giải thích việc khai thác mỏ cùng chứng khoán hóa những giao dịch vốn được thực hiện thông qua internet. Họ cũng giải thích cách thức làm thế nào để khai thác các mỏ Bitcoin hiện nay. Bên cạnh đó, Das Erste còn phát sóng một video nói về việc khai thác mỏ tương đương với việc khai thác vàng. Do Bitcoin là một sản phẩm có số lượng hữu hạn, vì vậy nếu số người tham gia tăng lên, giá trị của chúng cũng được tăng lên.

Trụ sở khai thác mỏ Bitcoin tại Iceland

Các phóng viên đã đưa người xem đến mỏ Bitcoin của công ty generis Mining –là mỏ Bitcoin lớn nhất tại đất nước Iceland. Các nhà báo được tham quan mỏ Bitcoin có nguồn điện sử dụng với chi phí thấp từ suối nước nóng gần đó. Những phóng viên của đài truyềm hình này đã rất ngạc nhiên và không biết còn bao nhiêu máy đang hoạt động nữa ở khu mỏ này. Những chiếc máy này được tổng hợp sức mạnh từ 10.000 thẻ đồ họa, con số cao hơn nhiều so với những loại máy tính siêu cường trên thế giới.

Generis Mining – mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới
Generis Mining – mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới

Lượng điện năng được tiêu thụ dành cho việc khai thác mỏ Bitcoin này lên đến 1 triệu Euro chỉ trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, lượng Bitcoin được thu thập mỗi ngày lại là con số bí mật, bởi các đối thủ cạnh tranh sẽ dùng đó để khai thác hoạt động của công ty. Mỏ Bitcoin ở Iceland được khai thác rất tốt là do ở đây được trang bị hệ thống hơi nước cùng không khí lạnh rất tốt.

Có một báo cáo đã được ra đời nhằm miêu tả những tính năng tuyệt vời và khía cạnh tích cực của Bitcoin và xem đây như một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp hiện đại. Chính điều này đã khiến cho việc nghiên cứu cũng như học hỏi để giúp nền kinh tế phát triển hơn nữa. Chương trình kết thúc với một lời cam kết về việc Bitcoin được xem như một loại tiền tệ quan trọng ngay cả khi thế giới đang phải hứng chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tăng giá năm 2017 vì 5 lý do sau

Read Next

Bitcoin được Abra mở rộng trên phạm vi toàn cầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *