Bitcoin được chấp nhận là hình thức thanh toán của nhiều công ty lớn

Khi nhiều người biết đến bitcoin với sự tiện lợi, sử dụng được trên toàn thế giới, nhiều công ty lớn đã chấp nhận và cho phép thanh toán sản phẩm, dịch vụ của họ bằng tiền điện tử bitcoin.

Có những ý kiến cho rằng việc sử dụng tiền bitcoin là vô cùng khó khăn, khó áp dụng vào thanh toán trực tuyến, và rằng trong thời điểm hiện tại thì dùng đồng tiền truyền thống vẫn tốt hơn.Tuy nhiên sự thay đổi và chấp nhận thanh toán bằng bitcoin của nhiều công ty lớn sẽ khiến bạn dần phải thay đổi suy nghĩ ấy.

Sự thay đổi trong hình thức thanh toán

Khi mua hàng tại những công ty lớn trên thế giới, từ những công ty áp dụng hình thức thanh toán sáng tạo có nghiên cứu về bitcoin, cho tới những công ty không đi sâu vào bitcoin. Bạn có thể thanh toán hoàn toàn bằng bitcoin khi mua sản phẩm, hoặc dịch vụ tại đó. Dưới đây những công ty lớn trên thế giới sử dụng hình thức thanh toán này:

Expedia: đây là một trong những website du lịch lớn nhất thế giới, expedia chấp nhận thanh toán bằng Visa, Coinbase hay American Express, một nền tảng thương mại chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Khách hàng của Expedia hoàn toàn có thể mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn thông qua Coinbase.

Overstock.com – EO Patrick Byrne: một trong những doanh nghiệp đại diện tiếng nói doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Người đứng đầu Overstock.com rất kiên quyết ủng hộ bitcoin. Chính vì thế công ty này đã chấp nhận hình thức thanh toán bằng bitcoin trên trang web của họ. Thậm chí ở đây họ còn nắm giữ một số lượng bitcoin, thay vì chuyển đổi sang loại tiền truyền thống.

WordPress: Một trong những nền tảng phát triển web lớn nhất thế giới, cũng là một adopter đầu tiên của Bitcoin. Từ năm 2012 wordpress đã cho phép sử dụng hình thức thanh toán bằng bitcoin. Trong thông báo liên quan tới bitcoin, họ cho biết wordpress đã mở cửa cho bitcoin. Có thể nói wordpress rất tiên phong, trong việc đưa hình thức thanh toán bằng bitcoin tiếp cận với nhiều người trên thế giới.

Beepi: Công ty chuyên cung cấp các loại dịch vụ liên quan mua bán xe. Beepi đã khiến nhiều khách hàng bất ngờ khi có thông báo về việc thanh toán các loại xe bằng bitcoin. Vậy là bạn có thể sở hữu một chiếc xe mới hoàn toàn bằng bitcoin với Beepi.

VRBO: công ty liên quan tới bất động sản này cũng đã cho phép khách hàng của mình có thể sắp xếp và thanh toán bằng tiền điện tử bitcoin.

Dell: Một trong những nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ cao lớn nhất thế giới. Công ty máy tính khổng lồ này cũng đã tích hợp hình thức thanh toán bằng bitcoin. Bạn hoàn toàn có thể mua máy tính xách tay, các linh phụ kiện, hệ thống âm thanh, màn hình của Dell bằng bitcoin.

eGifter: Trong toàn bộ hệ thống cửa hàng từ lớn của eGifer: Best Buy, Home Depot, JC Penny bạn có thể sử dụng bitcoin để thanh toán. Bạn chỉ cần mua thẻ quà tặng tại eGifter bằng bitcoin, vậy là bạn có thể mua bất kì món hàng có giá trị tương ứng trong cửa hàng. Toàn bộ quá trình mua thẻ quà tặng dùng để mua hàng tại cửa hàng gạch và vữa mất khoảng 2 phút.

Paypal: Một công ty nổi tiếng trong thế giới thương mại điện tử. cung cấp nền tảng an toàn cho những giao dịch trực tuyến. Paypal đã hợp tác với Braintree cho phép người sử dụng dịch vụ có thể dùng bitcoin để mua bán hoặc chuyển tiền

EcoinBanks

Read Previous

Chơi bitcoin như thế nào để nói không với rủi ro

Read Next

Nhật Bản sẽ thực hiện thanh toán tiền điện bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *