Bitcoin được Abra mở rộng trên phạm vi toàn cầu

Mới đây, ông Bill Barhydt – CEO của Abra công bố sẽ giúp đỡ cho các công ty khởi nghiệp để họ có thể phát triển quy mô mạng lưới Bitcoin trên toàn cầu. Đây sẽ là một phương tiện giúp cho cho việc giao dịch và trao đổi tiền tệ ở địa phương một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Loại tiền thông minh được Abra sử dụng có chức năng ngang hàng có thể tạo cơ hội cho người gửi và nhận một cách nhanh chóng, thậm chí là ngay tức thời mà vẫn luôn đảm bảo được sự riêng tư và tính an toàn cao. Công ty Abra – trụ sở ở California hứa hẹn sẽ mang đến ứng dụng đầu tiên sử dụng được trên cả iOS cùng Android, và họ còn nhận tài trợ là $ 14.000.000.

Hệ thống chuyển tiền thông minh của Abra trên nền tảng Bitcoin

Abra đã thông báo rằng nền tảng Bitcoin sẽ được dùng để xây dựng hệ thống chuyển tiền với bất cứ loại điện thoại nào cũng có thể sử dụng được và với chi phí không đáng kể. Trong đầu năm 2016, công ty đã thử nghiệm chương trình này ở Phillipines và sử dụng đồng Peso của đất nước này. Trong tháng 6, công ty đã cho phép người dùng ở Mỹ cùng Phillipines. Đến giờ, ứng dụng này vẫn chưa tích hợp Bitcoin.

Trong ngày thứ 3, công ty đã tuyên bố họ sẽ mở rộng hệ thống trên phạm vi toàn cầu, điều này cho phép tất cả mọi người nếu sử dụng smartphone đều có thể nhận và chuyển tiền với hầu hết các loại tiền tệ mà không cần phải thông qua bất kỳ hệ thống tài khoản ngân hàng nào.

Bước đi đầu tiên về Bitcoin của Abra trên phạm vi toàn cầu

Tại Miami, CEO của Abra đã cho biết những người dùng Abra có quyền nhận, gửi cùng lưu trữ Bitcoin với ứng dụng của họ, bên cạnh đó còn có đến 50 loại tiền tệ fiat khác nhau. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là công cụ hoạt động lớn nhất của họ, và đây cũng là sự thay đổi lớn nhất trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, ứng dụng Abra của công ty cũng không thể có khóa riêng cho dù người dùng có giữ đồng đô la Mỹ thì điều này cũng không khả thi. Khi chương trình được khởi động, những người dùng Abra có khả năng dùng được đồng Bitcoin qua ví Bitcoin nào cũng được, mà họ không phải phụ thuộc vào loại tiền tệ mà họ có trong ví Abra.

Mạng lưới rút tiền thông qua Bitcoin của Abra được ra mắt

Mạng lưới của Abra Teller ở được xem là chiếc máy ATM của riêng mỗi người. Việc thử nghiệm ở Phillipines đã được thực hiện thành công, giúp cho những ai dùng Abra trên phạm vi toàn cầu có thể xem đây như một trung tâm chuyển gửi tiền dựa trên nền tảng của Bitcoin. Có đến mấy ngàn giao dịch viên đang làm việc cho Abra tại Phillipines.

Cần có khung pháp lý cho tiền điện tử

Các giao dịch viên này có thể kiếm được tiền khi hỗ trợ cho cộng đồng của họ trong việc gửi nhận tiền. Khi đã kinh doanh với Bitcoin, ngay bây giờ bạn đã có thể hoạt động như một Teller Abra và có thể hỗ trợ cho những ai chưa hiểu rõ về lĩnh vực này có thể dễ dàng nhận và gửi tiền. Chẳng hạn như nếu bạn đang nắm giữ đồng đô la Mỹ, bạn có thể gặp Teller để thực hiện giao dịch và chuyển số tiền qua Argentina Peso, mà không phía nào có thể biết được hoạt động khép kín này.

Theo ước tính của Abra, có đến 30 – 40 triệu đô Mỹ được thực hiện chuyển đổi giao dịch giữa đồng fiat và Bitcoin trên hơn 75 đất nước và vùng lãnh thổ. Đây được xem như bước chuyển rất vĩ đại để công ty Abra có thể hỗ trợ cho người dùng gửi và nhận tiền một cách nhanh chóng, mọi nơi mọi lúc mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và riêng tư. Người dùng sẽ không bị tính phí khi thực hiện chuyển khoản. Nhưng những giao dịch viên sẽ có quyền thiết lập nên mức phí riêng của mình cùng với tỉ giá thực hiện ở thành thị sẽ thấp hơn so với khu vực nông thôn, vì sự cạnh tranh sẽ cao hơn. Khi mở các ứng dụng, bạn có thể thấy được mức giá cũng như giao dịch của các giao dịch viên trong khu vực để biết được mức phí của họ.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin được truyền hình Đức nhận xét như thế nào?

Read Next

Tại sao những chương trình thu nhập cơ bản nên sử dụng Bitcoin?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *