Bitcoin – đồng tiền ảo chao đảo cộng đồng, xuất phát từ đâu?

Là một nhà đầu tư thông minh, có chiến lược, bạn đã biết đến đồng tiền Bitcoin hay chưa. Khi cả thế giới đang hướng tới một nền kinh tế phát triển toàn cầu bởi sử dụng đồng tiền Bitcoin, bạn đã làm gì để theo kịp. Nhu cầu đang tăng cao còn điểm xuất phát của Bitcoin đến từ đâu?

Nhu cầu sử dụng Bitcoin trên toàn cầu tăng nhanh

Có một thực tế cho thấy rằng sự kiểm soát vốn đang tạo đà cho nhu cầu sử dụng Bitcoin tăng nhanh. Kiểm soát vốn là những chính sách nhằm kiểm soát dòng chảy vốn từ nước ngoài vào và dòng tiền ra khỏi quốc gia nhằm đạt được mục tiêu nhất định nào đó của chính phủ. Với chính sách kiểm soát gay gắt này, việc phát triển nền kinh tế thị trường phần nào bị kìm hãm, gặp nhiều khó khăn.

Các nước trên thế giới đầu tư bitcoin
Các nước trên thế giới đầu tư bitcoin

Bitcoin và cuộc chạy đua với nhu cầu toàn thế giới

Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc vừa đây vào ngày 30 tháng 12 năm 2016 đã tuyên bố chính sách siết chặt dòng chảy vốn. Theo đó, các thông dịch, trao đổi dòng tiền ngoại hối bị kiểm soát khắt khe hơn, ví dụ tất cả các giao dịch có giá trị trên 50.000 nhân dân tệ (US $ 7,200) đều phải báo cáo lại. Chính sách này đã phần nào tạo nên làn sóng dư luận, kéo theo số lượng người tham gia vào thị trường thương mại sử dụng đồng tiền Bitcoin tăng lên đáng kể.

 

Kiểm soát vốn – lợi thế cho đồng tiền Bitcoin
Kiểm soát vốn – lợi thế cho đồng tiền Bitcoin

Fiat giảm trong khi Bitcoin vẫn giữ “phong độ”

Bitcoin đã không còn xa lạ trên thị trường tiêu thụ nhiều năm trở lại đây. Cộng đồng chấp nhận đồng tiền Bitcoin như một sự hiển nhiên báo hiệu khả năng thay thế một số lĩnh vực của đồng tiền truyền thống. Trong khi giá trị của đồng Fiat đang tụt dốc không phanh thì đồng tiền Bitcoin vẫn giữ “phong độ” nhất định. Điều này đặt ra sự băn khoăn trong giới tiêu dùng về việc liệu tiếp tục chọn Fiat hay tiến đến dùng Bitcoin. Sự mất giá của đồng tiền hợp pháp truyền thống phần nào thúc đẩy khả năng tiêu thụ đồng tiền Bitcoin lớn mạnh hơn trong cư dân toàn cầu. Thêm vào đó, chính sách nới lỏng định lượng liên tục ( “QE”) thông qua bởi chính phủ và ngân hàng trung ương ở Mỹ và EU đã tiếp tục tạo đà bước nhảy vọt cho thị trường Bitcoin mở rộng.

Với những đặc tính chuyên dụng và phương thức quản lý mới mẻ, Bitcoin cho phép người sử dụng tiết kiệm chi phí đáng kể và thời gian trong các cuộc giao dịch trên toàn cầu.

Bitcoin – thiên đường an toàn cho tài sản thế kỷ 21
Bitcoin – thiên đường an toàn cho tài sản thế kỷ 21

Được đánh giá là thiên đường an toàn cho tài sản thế kỷ 21, Bitcoin với những tiềm năng kinh tế có thể nhìn thấy được, hứa hẹn đem đến nhiều biến chuyển tích cực trong công cuộc chung thay đổi cục diện kinh tế toàn cầu. Sinh ra từ giải pháp an toàn cho vấn đề thoát khỏi sự kiểm soát vốn, nhu cầu sử dụng đồng tiền Bitcoin trong những năm tới chắc chắn còn gia tăng liên tục.

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường Trung Quốc và cơn sốt Bitcoin

Read Next

Bitcoin – xu thế đầu tư của năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *