Bitcoin đã xuất hiện trong Final Fantasy III cách đây 28 năm?

Một dự đoán khác về sự ra đời của Bitcoin (BTC) gần đây đã được một người dùng Reddit phát hiện ra một ảnh chụp màn hình từ trò chơi điện tử nhập vai RPG Final Fantasy III vào ngày 16 tháng 4.

Lời dự đoán về Bitcoin từ tựa game huyền thoại Final Fantasy III

Người dùng này đề cập đến biểu tượng Bitcoin được mô tả trong một nhân vật trong trò chơi đã được chính thức phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 1990.

Hơn nữa, người sử dụng Reddit với nickname là 13entley đã cho biết rằng các nhà phát triển trò chơi đã đặt biểu tượng Bitcoin lên trên một cái giường trong trò chơi như là một dự đoán về sự xuất hiện của tiền điện tử trong tương lai. 13entley đã suy nghĩ sâu xa đến mức cho rằng đây là một gợi ý để đầu tư vào Bitcoin bằng cách quảng cáo bài viết của ông “Khi trò chơi ưa thích của bạn đã gợi ý rằng bạn nên mua Bitcoin trước khi nó còn tồn tại vào năm 1994”.

Khối Bitcoin đầu tiên được khai thác vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Được phát triển dưới bí danh của Satoshi Nakamoto, Bitcoin là mô hình giao dịch P2P đầu tiên, mã hóa số hóa phân tán bằng kỹ thuật số chỉ được thực hiện bởi người dùng.

Các ‘tiên đoán’ gần đây được phát hiện không phải là lời tiên đoán được cho là đầu tiên của tiền điện tử từ trước khi chúng tồn tại. Một số đã thấy sự tương đồng trong các cuốn sách, chẳng hạn như “Cryptonomicon” của Neal Stephenson xuất bản năm 2002, “Cút xuống trong Vương quốc Magic” được viết bởi Cory Doctorow năm 2003, người đã mô tả một Whuffie giống Bitcoin và “Future Imperfect” của David D. Friedman xuất bản năm 2008.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nga tuyên bố cấm Telegram trên toàn lãnh thổ

Read Next

Đào Bitcoin không đủ trả tiền điện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *