Bitcoin đã thất bại trong mọi thử nghiệm về tính thanh khoản, dễ sử dụng và tính minh bạch

Jim Rickards – một luật sư người Hoa Kỳ, đồng thời là một nhà đầu cơ vàng, tác giả của một số cuốn sách về vấn đề tài chính kinh tế nổi tiếng – đã lên tiếng chống lại Bitcoin. Luật sư này gần đây đã thực hiện một tuyên bố táo bạo trên Twitter của mình về Bitcoin [BTC], nói rằng nó chỉ tốt cho bọn tội phạm.

Bitcoin đã thất bại trong mọi thử nghiệm về tính thanh khoản, dễ sử dụng và tính minh bạch

Rickards cũng nói rằng loại tiền tệ kỹ thuật số này chỉ là thứ chẳng quan trọng là mấy, loại tiền tệ được chấp nhận bởi đại đa số là đô la Mỹ. Ông cho biết:

Chúng ta đã có một đồng tiền ‘điện tử kỹ thuật số’ được chấp nhận rộng rãi, nó được gọi là đồng đô la. Những gì bạn muốn là có một sổ cái phân tán chứ không phải là một loại tiền điện tử khác. Bitcoin đã thất bại trong mọi thử nghiệm về tính thanh khoản, dễ sử dụng, sự minh bạch. Nó tốt cho bọn tội phạm.

Trong một cuộc thảo luận với Modern Wall Street, Rickard đã nhận xét Bitcoin là ‘kẻ’ gian lận nhất trong số 1.600 đồng tiền điện tử, nói rằng nó hầu như được sử dụng bởi những kẻ trốn thuế và khủng bố. Ông cũng tuyên bố rằng đồng coin sẽ chỉ còn có giá 200 USD trong tương lai. Ông tiếp tục nói rằng tiền điện tử sẽ kết thúc trong cái chết và nó không thể mở rộng cũng như không bền vững.

Ông thậm chí còn chê bai Satoshi Nakamoto – tác giả của Bitcoin – khi nói rằng ông này đã không đưa nền kinh tế tiền tệ vào xem xét trong khi tạo ra đồng coin.

Sau đó, Rickards đã nói lên niềm tin hiện tại của mình ‘đồng đô la là một loại tiền tệ kỹ thuật số’. Ông đã đưa ra bằng chứng cho tuyên bố đó bằng cách nói rằng toàn bộ hệ thống Fedwire* là kỹ thuật số và lưu lượng thông điệp được mã hóa. Rickards nói thêm rằng yếu tố duy nhất còn thiếu của một đồng đô la là(thứ không giống Bitcoin) là nó không dựa trên sổ cái phân tán kỹ thuật số. Tuy nhiên, luật sư này đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain và một số loại tiền tệ vẫn có tương lai.

*Fedwire (trước đây gọi là Mạng Dự trữ Liên bang) là hệ thống chuyển tiền thanh toán theo thời gian thực do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ điều hành cho phép các tổ chức tài chính chuyển tiền điện tử giữa hơn 9.289 người tham gia (tính đến ngày 19 tháng 3 năm 2009). 

Theo blogtienao

 

EcoinBanks

Read Previous

21 trang web (sàn) giao dịch crypto bị đưa vào danh sách đen của Bỉ

Read Next

Điều gì sẽ xảy ra với tài sản kỹ thuật số của bạn khi bạn chết?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *