Bitcoin đã sẵn sàng tăng thêm 25% để chạm mức 6.625 USD

Vào tháng 3, nhà phân tích Filb Filb đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ chạm mốc 5.000 USD; khi đó, đây quả là một chuyện nực cười. Nhưng rồi, Filb đã đúng. Và thật thú vị, với cùng một chỉ số mà Filb đã sử dụng, anh cho biết tín hiệu tăng lại xuất hiện.

Bitcoin đã sẵn sàng tăng thêm 25%

Filb giải thích rằng khi tỷ lệ long-short BTC (L/S) của Bitfinex tăng trên 1.5, trở về 1 hoặc thấp hơn và sau đó di chuyển trở lại trên 1.25 trong 12 tháng qua, Bitcoin đã tăng cao hơn khoảng từ 25% đến 50%. Mặt khác, khi tỷ lệ L/S không thể phá vỡ 1.25 sau khi di chuyển về dưới 1, BTC đã tiến vào vùng giảm giá mạnh, điều này dẫn đến mức thấp mới của tiền điện tử xuất hiện.

Vào tháng 3 như đã nói ở trên, chu kỳ này đã diễn ra và chứng kiến ​​BTC tăng 25%, đi lên 5.450 USD vào giữa tháng 4. Bây giờ, điều tương tự lại đang diễn ra, khi tỷ lệ L/S đã đạt 1.5 và đang tìm cách sớm trở lại 1. Sau đó, nếu nó bật thành công lên trên 1.25, cơ hội cho một đợt tăng thêm 25% khác trong những tuần tiếp theo sẽ tăng lên đáng kể.

Mức tăng 25% từ các mức hiện tại sẽ nâng BTC lên 6.625 USD, vượt qua mức kháng cự dài hạn của nó ở mức 5.800 đến 6.000 USD.

Tại sao việc tăng lên cao hơn có thể diễn ra trong Bitcoin?

Tiền lệ lịch sử đang vẽ lên một bức tranh: Bitcoin sắp tăng cao trở lại. Nhưng các biểu đồ kỹ thuật thì như thế nào?

Như trader B.Biddles từng nhận xét, biểu đồ một tuần của Bitcoin từ tháng 8 đến nay hoàn hảo giống như một đáy đảo ngược (BARR bottom) được đề cập trong một cuốn sách phân tích kỹ thuật nổi tiếng. Nếu xu hướng BARR Bottom diễn ra, tác giả của cuốn sách – Thomas Bulkowski – cho biết BTC sẽ sớm thấy một trò chơi “chạy lên dốc”, đưa tiền điện tử vào đợt tăng giá tiếp theo.

Crypto Thies cũng có cùng quan điểm. Theo Thies, đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) hai tuần đã chuyển sang màu xanh, báo hiệu sự đảo ngược trong xu hướng dài hạn; chỉ số Market God của anh ấy đã nhấp nhát tín hiệu “mua”; đường trung bình động (EMA) 30 ngày và 90 ngày đã vượt qua, và Dải bollinger hiện cũng báo hiệu rằng BTC đang tăng. Với các dấu hiệu trên, Thies đã kết luận rằng việc bay thẳng tới 8.000 USD từ nơi chúng ta đang đứng, mà không cần test lại mức thấp là điều có thể, chỉ với điều kiện duy nhất là BTC phải nằm trên 4.800 USD. Anh ấy nói thêm rằng mục tiêu cuối năm của anh ấy đối với BTC là gần 8.000 USD, nếu xu hướng tăng hiện tại và sự phục hồi tổng thể vẫn duy trì.

Con đường đi đến 20.000 USD của Bitcoin có thể rất chậm và đau đớn

Đây là quan điểm của nhà phân tích Kevin Dennean thuộc UBS.

“Chúng ta bị ảnh hưởng bởi các bong bóng tài sản khác; hãy nhìn xem, chúng đã mất bao lâu để phục hồi về lại mức cao nhất (22 năm đối với Công nghiệp Dow Jones) và mức độ lợi nhuận hàng năm trong việc đi từ đáy đến phục hồi thường là bao nhiêu”

Nhà phân tích tin rằng giống như các loại tài sản khác, giá BTC phải đối mặt với con đường dài đằng đẵng và đau đớn nếu muốn phục hồi. Ông đã ví bong bóng Bitcoin với sự sụp đổ của Dow Jones năm 1929 và nghĩ rằng có thể mất hơn hai thập kỷ để tiền điện tử quay lại mức cao nhất là 20.000 USD.

Và quả thật, Bitcoin vẫn nằm dưới đường xu hướng chính, Bull Run vẫn chưa được gửi đến

Theo một biểu đồ từ nhà phân tích Jacob Canfield gần đây được đăng trên Trading View, Bitcoin vẫn đang bị kiểm soát bởi thị trường gấu, mặc dù thực tế là tiền điện tử đang đồng thời nhìn thấy các yếu tố cơ bản và kỹ thuật mạnh mẽ.

Như Canfield mô tả trong biểu đồ bên dưới, Bitcoin đã thấy ​​một “đường xu hướng ẩn” được phát triển từ cuối năm 2015, đây là thứ đã hỗ trợ BTC trong bốn lần giảm mạnh trong năm 2016-2017. Tuy nhiên, trong thị trường gấu này, mức hỗ trợ quan trọng trước đây đã biến thành mức kháng cự mạnh. Đầu năm nay, BTC đã cố gắng vượt qua 4.400 USD, nhưng đã bị từ chối và tuần trước, khi BTC cố gắng vượt qua mức 5.500 USD (như bạn biết), nó đã thất bại thảm hại và chứng kiến ​​mức giảm 10% ngay lập tức xuống còn 4.950 USD.

Do đó, nhà phân tích nhận xét rằng để Bitcoin tham gia vào đợt bullrun tiếp theo, các nhà đầu tư sẽ cần phải phá vỡ “đường xu hướng ẩn” bằng cách vượt qua mức 5.700 USD một cách thuyết phục trong những ngày/tuần tới. Nói cách khác, cho đến khi BTC phá vỡ “đường xu hướng ẩn”, gấu vẫn nắm bánh lái để cho chi phối thị trường tiền điện tử.

Canfield không phải là người duy nhất nghĩ rằng Bitcoin chưa thoát khói móng vuốt của những con gấu.

Nhà phân tích Cold Blooded Shiller gần đây đã thu hút sự chú ý đến “one-week Guppy” – một bộ sưu tập các đường trung bình động nhằm dự đoán xu hướng, mức kháng cự/hỗ trợ của Bitcoin. Và thật không may, trong khi mức tăng 25% đưa BTC từ 4.150 USD đến 5.450 USD trong hai tuần qua cho phép tài sản thoát ra khỏi dải xanh của Guppy nhưng lại bị từ chối ở dải đỏ (mức kháng cự chính/đảo ngược xu hướng).

Trên thực tế, mức bấc lên tới 5.450 USD, trong mắt của Cold Blooded, dù sao đi nữa, là một thử nghiệm tăng giá đẹp mắt khi BTC chưa ra khỏi vùng “nguy hiểm”. Dải màu đỏ của “one-week Guppy” đóng vai trò là hỗ trợ chính cho đợt bullrun hồi năm 2017, và nếu BTC không thể phá vỡ dải màu đỏ, việc xuất hiện cho một đợt bullrun mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Biến động giá Bitcoin tăng vọt 200% trong tháng 4

Sự biến động của giá Bitcoin đã tăng gần 200% từ mức thấp hàng tháng là 1.26% đến 3.31% từ tháng 1 đến đầu tháng 4, theo để Bitvol.info. Hiện tại, sự biến động đứng ở mức 3.54%.

Điều này xảy ra khi BTC/USD tăng vọt 22% chỉ sau một giờ, đẩy tiền điện tử lên trên 5.000 USD lần đầu tiên sau 5 tháng.

Kể từ đầu tháng 4, giá vẫn nằm trong một phạm vi tương đối hẹp, giữa 4.900 USD đến 5.400 USD trong bối cảnh dự đoán giá sẽ tăng và các chỉ số báo hiệu thị trường đã chạm đáy.

Tuy nhiên, nhìn chung, biến động giá của Bitcoin đã thực sự giảm trong những năm qua. Trên thực tế, năm 2018 là một trong những năm có ít biến động nhất trong lịch sử của Bitcoin mặc dù giá trị của nó giảm 80%. Thế nhưng, chỉ số biến động vẫn dưới 4% trong phần lớn thời gian của năm. Ngoại lệ duy nhất là cuối tháng 1 năm 2018, khi giá giảm mạnh từ đỉnh xuống dưới mức 6.000 USD.

EcoinBanks

Read Previous

Nhận định về bitcoin và thị trường

Read Next

Binance Coin trở thành tiền điện tử đầu tiên phá vỡ mức đỉnh năm ngoái

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *