Bitcoin đã chạm mức cao nhất được 2 tháng rồi, đỉnh cao nào sẽ là điểm đến tiếp theo?

Bitcoin (BTC) vừa ghi nhận mức giá cao nhất 2 tháng qua tại $7,820 trên sàn Bitfinex vào sớm ngày thứ Hai (23/07) và sắp sửa kéo dài chuỗi ngày tăng, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Bitcoin đã chạm mức cao nhất 2 tháng rồi, mục tiêu tiếp đến nằm ở đâu?
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Tỉ lệ thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin trên CoinMarketCap, một thống kê so sánh vốn hoá thị trường của đồng tiền điện tử số 1 thế giới so với phần còn lại, cũng đang áp sát mức 46% trong ngày hôm nay – cao nhất từ ngày 20/12 đến nay, qua đó càng gia tăng mức độ tự tin vào đợt tăng trưởng 20% của BTC trong 7 ngày vừa rồi.

Sự trào dâng mức thống trị của BTC còn có hàm ý rằng nhu cầu dành cho đồng tiền này hiện đang lớn hơn các altcoin còn lại.

Bitcoin đã chạm mức cao nhất 2 tháng rồi, mục tiêu tiếp đến nằm ở đâu?
Thống kê mức độ thống trị thị trường tiền điện tử trong 10 tháng gần nhất, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Biểu đồ phía trên cho thấy:

– Mức thống trị của Bitcoin đã tăng từ 40,5% lên gần bằng 46% chỉ trong 4 tuần vừa rồi.

– Trong cùng quãng thời gian đó, BTC đã đi lên từ $5,755 (mức đáy của ngày 25/06) lên $7,820 trên sàn Bitfinex.

Việc giá Bitcoin tăng lên từ mức thấp nhất 7 tháng của năm 2018 này cùng lúc với sự trỗi dậy của tỉ lệ thống trị thị trường là dấu hiệu của khả năng nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào đợt hồi phục lần này của BTC là có thể duy trì lâu dài chứ không phải mua BTC để đổ vào các đồng tiền điện tử khác.

Nếu là trường hợp sau thì thị phần của các altcoin so với Bitcoin đáng lý ra mới phải tăng. Điều này chỉ diễn ra khi giá trị BTC trông có vẻ đã bị kéo dãn quá nhiều và các nhà đầu tư phản ứng lại bằng cách đa dạng hoá danh mục tài sản của mình sang các loại tài sản điện tử khác, điều mà đã từng xảy ra trong giai đoạn cuối tháng 12/2017 – đầu tháng 01/2018.

Do vậy, sự tăng vọt của mức thống trị Bitcoin trong 4 tuần qua có thể được xem như là dấu hiệu cho thấy giới đầu tư đang tự tin vào phong độ lúc này của giá BTC.

Đây chính là cơ sở vững chắc để đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới vượt qua mức cản đường trung bình động 100 ngày và phá luôn cả ngưỡng tâm lý $8,000 một cách thuyết phục.

Biểu đồ giá theo ngày

Bitcoin đã chạm mức cao nhất 2 tháng rồi, mục tiêu tiếp đến nằm ở đâu?

Đợt dâng trào giá trị hậu kiểu hình đầu và vai giá có vẻ như đã bị chặn đứng bởi đường trung bình động 100 ngày (100-day MA) trong 5 ngày qua, thiết lập rằng đây chính là một mức cản trở chiến lược cần phải được vượt qua.

Nếu giá BTC có thể đóng nến ngày (tính theo giờ UTC) ở trên đường MA 100 ngày tại $7,610 thì sẽ càng gia tăng sức mạnh cho xu hướng tăng giá và mở ra cánh cửa tiến lên trở ngại tiếp theo là đường MA 200 ngày, hiện đang ở tại $8,720.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Bitcoin đã chạm mức cao nhất 2 tháng rồi, mục tiêu tiếp đến nằm ở đâu?

Bitcoin dường như đang bị kẹt trong một mô hình nêm mở rộng (broadening wedge), đồng nghĩa với việc nếu giá có thể phá qua mức cản trên của nêm thì sẽ tiếp nối đợt tăng trưởng từ mức thấp $6,740 của ngày 17/07 và đưa BTC dâng trào lên mục tiêu sắp tới là đường MA 200 ngày.

Các đường trung bình động 50 nến, 100 nến và 200 nến của biểu đồ 4 giờ hiện đều đang hướng lên trên, cho thấy sự ủng hộ xu hướng tăng giá.

Tuy vậy, khả năng mất giá không thể bị loại trừ nếu như BTC đâm đầu xuống lại đường hỗ trợ của nêm mở rộng.

Nhận xét

• Sự trỗi dậy của tỉ lệ thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin đã xác nhận triển vọng giá tích cực trong ngắn hạn.

• Nếu giá có thể đóng nến giao dịch ngày ở trên đường MA 100 ngày tại $7,610 thì chỉ càng tiếp sức cho những điều kiện tăng trưởng đã có sẵn trên biểu đồ phân tích kỹ thuật và giúp đưa BTC tiến lên đường MA 200 ngày tại $8,720.

• Nếu giá xuyên thủng vùng hỗ trợ $7,190 của nêm mở rộng thì sẽ làm mất đi viễn cảnh tăng giá.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Tiền điện tử được bảo chứng bằng vàng giống như “mật ong trộn với trứng cá muối đen”

Read Next

Xu hướng trái ngược trên thị trường, Bitcoin vượt mốc $7,800 còn altcoin ì ạch theo sau

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *