Bitcoin cũng đã bắt đầu được các trường đại học trên thế giới chấp nhận

Bitcoin hay còn gọi là một loại tiền kỹ thuật số phân cấp. Nó có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

 

Berlin ESMT là trường đại học đầu tiên ở Đức chấp nhận Bitcoin

Berlin ESMT là trường Đại học Kinh Tế hàng đầu ở Đức, cung cấp chứng chỉ MBA, bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Trường đại học tư nhân này nằm ở Schloss Gracht gần thành phố Cologne của Đức và đã có nhiều thành tích tốt trong 25 năm qua. Trường tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin cho tất cả các chương trình giáo dục của mình. Đây là sẽ là trường đại học đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử (Bitcoin). Bởi Bitcoin với khả năng chuyển tiền mà không cần trung gian bên thứ ba.

Giám đốc tài chính Georg Garlichs của EMS giải thích:

“Việc tích hợp Bitcoin là phương pháp thanh toán thường xuyên là hệ quả tất yếu của quá trình số hóa. Đặc biệt là đối với các giao dịch quốc tế đến từ các nước không có một hệ thống ngân hàng hoạt động tốt, Bitcoin có những ưu điểm tuyệt vời thực hiện chuyển tiền ngay lập tức và không tốn phí chuyển tiền. Điều này làm cho Bitcoin hấp dẫn đối với chúng tôi. ”

Việc phát triển Bitcoin và giải pháp Blockchain đang là mối quan tâm của Đức

Đức đã khá quan tâm đối với việc nghiên cứu và phát triển các loại tiền kỹ thuật số và giải pháp Blockchain. Berlin ESMT có một loạt các nghiên cứu liên quan đến đổi mới Blockchain và những lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp và xã hội.

Hơn nữa, trường Đại học Tài Chính và Quản lý Frankfurt ở Đức cũng đã đang nghiên cứu các đề tài về Blockchain. Berlin ESMT cho rằng Bitcoin là ứng dụng Blockchain phát triển tốt nhất hiện nay.

Christoph Burger, chuyên gia Blockchain tại ESMT đưa ra: Ngoài việc giảm chi phí giao dịch và mang đến một thị trường rộng lớn trên mạng ngang hàng P2P, Blockchain còn tạo điều kiện điều kiện phát triển thị trường cá nhân. Trong thời đại hiện nay thì đây là một tính năng để cung cấp cho chủ sở hữu dữ liệu được cải thiện vị thế khi đàm phán với những người sử dụng dữ liệu này.

Các trường đại học khác nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin

Một vài trường đại học khác trên toàn thế giới cũng đã chấp nhận Bitcoin cho dịch vụ thanh toán học phí và các nguồn hỗ trợ khác.

Năm 2013, trường Đại học Nicosia ở cộng hòa Sip là trường đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Ngoài ra còn có một số trường đại học khác cũng đã chấp nhận tiền tệ kỹ thuật như: Đại học Cumbria, Cao đẳng King ở New York, …

Ở Boston, bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), cửa hàng COOP cho sách giáo khoa và đồ dùng học tập.

Đại học Berlin ESMT sẽ gia nhập danh sách cách trường được công nhận trên toàn thế giới, đã nhìn thấy một tương lai với công nghệ và đổi mới của Bitcoin. Hi vọng rằng, các trường đại học này sẽ châm ngòi cho sự quan tâm đến giải pháp tiền tệ kỹ thuật số.

EcoinBanks

Read Previous

Những tác động của máy tính lượng tử đến hệ thống bảo mật của Bitcoin

Read Next

Bitcoin có sự phát triển vượt bậc tại Malaysia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *