Bitcoin có thể chiếm lợi thế khi thị trường ngoại hối lên đến 400 Tỷ USD

Báo cáo của FastCompany cho thấy thị phần ngoại hối đạt 429 Tỷ USD vào năm 2016. Một số thị trường chuyển tiền lớn nhất là Trung Quốc và Philippines.

Hiện tại các Công ty mới thành lập đã bắt đầu chiếm ưu thế trong các thị trường chuyển tiền ở hai nước này và Philippine dẫn đầu về cải cách chuyển tiền qua Bitcoin.

Chuyển tiền trong nước và quốc tế là một thị trường khổng lồ ở Philippines. Các Công ty như Lhuillier và Palawan hoạt động hàng ngàn chi nhánh trong cả nước, với sự thâm nhập sâu hơn vào thị trường so với các Công ty chuyển tiền quốc tế như Western Union.

Kể từ đầu năm 2016 việc bắt đầu sử dụng Bitcoin do Coins.ph một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chuyển tiền và thanh toán Bitcoin do Ron Hose thành lập bắt đầu đe doạ các Công ty chuyển tiền tại địa phương đã chiếm giữ thị trường trong nhiều thập kỷ như Lhuiller. Một mô hình kinh doanh hấp dẫn của Coins.ph là cho phép một loạt các phương thức gửi tiền và rút tiền phù hợp với nhu cầu của người nhận địa phương.

Như Western Union, người dùng Lhuillier phải truy cập vào các chi nhánh Lhuillier địa phương để nhận thanh toán. Tuy nhiên Coins.ph đã hợp tác với các ngân hàng, các Công ty chuyển tiền địa phương, các cửa hàng tiện lợi và các công ty khác để cung cấp càng nhiều lựa chọn càng tốt cho người sử dụng. Hiện tại người dùng Coins.ph có thể nhận thanh toán qua các máy ATM của ngân hàng trên toàn quốc, tiền kỹ thuật số Gcash-local được phát triển bởi công ty viễn thông Globe Telecom có thể được sử dụng để gửi và rút thanh toán bằng máy ATM của ngân hàng, hơn 20 ngân hàng hợp tác, các cửa hàng chuyển tiền như Lhuillier LBC và thậm chí giao hàng tận nhà.

Nhân viên làm việc ở các thành phố như Manila có thể sử dụng các dịch vụ giao hàng tận nhà để gửi tiền cho gia đình họ ở các tỉnh và nông thôn để tránh chi phí và thời gian tăng thêm bằng cách đến các cửa hàng chuyển tiền địa phương và nhận thanh toán.

Sự phổ biến và tỷ lệ thâm nhập của các doanh nghiệp Bitcoin Philippine đang tăng lên theo cấp số nhân khi chính phủ Philippin chính thức hợp pháp hóa Bitcoin như là một hình thức thanh toán hợp pháp và như một phương thức chuyển tiền. Thông tư chính thức phát hành bởi ngân hàng trung ương của Philippines đã cho biết:

“Bangko Sentral không có ý định ủng hộ bất kỳ VC nào giống Bitcoin như một loại tiền tệ do nó không được ban hành hoặc bảo lãnh bởi một ngân hàng trung ương cũng như không được hậu thuẫn như bất kỳ loại hàng hóa nào. Thay vào đó BSP nhằm mục đích điều chỉnh VC khi được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính đặc biệt đối với các khoản thanh toán và chuyển tiền, nó có tác động đáng kể đến chống rửa tiền và chống lại nạn khủng bố (CFT), bảo vệ người tiêu dùng và tài chính ổn định “.

Trong một cuộc phỏng vấn với FastCompany, Marco Nicolo của Ngân hàng Thế giới nhấn mạnh thêm rằng sự xuất hiện của các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong các thị trường chuyển tiền toàn cầu đã dẫn đến các giao dịch kỹ thuật số gia tăng theo các hình thức khác nhau Nicolo tuyên bố:

“Chúng tôi đã thấy nhiều sự đổi mới trong giai đoạn kênh phân phối giao dịch, nơi người tham gia bắt đầu được giao dịch qua Internet dưới các hình thức khác nhau. Cuối cùng, hầu hết các mô hình này đều phải dựa vào mạng lưới ngân hàng tương ứng. Đây là nơi mà tiềm năng của công nghệ phân tán Ledger và Blockchain bị hạn chế sự đổi mới”

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của những Công ty chuyển tiền có uy tín hiện nay bao gồm Western Union lại khẳng định rằng các quy định chặt chẽ và chính sách về thanh toán chuyển tiền và các nhà cung cấp dịch vụ đã khiến việc thanh toán ở nước ngoài trở nên đắt hơn. Bitcoin có thể làm giảm đáng kể chi phí vận hành và điều chỉnh theo bằng cách sử dụng các chính sách KYC và AML mỗi tài khoản hoặc ví điện tử có sẵn để xác minh.

Ông David Thompson, Giám đốc thông tin của Western Union cho biết ông tỏ ra hoài nghi về tác động tiềm tàng của công nghệ Bitcoin và sự ảnh hưởng tiềm tàng của công nghệ này đối với ngành chuyển tiền toàn cầu.

“Công nghệ không giải quyết được tất cả những vấn đề về kinh doanh và quản lý, một số công nghệ thuần túy bị lãng quên. Chúng ta đang sống trong một thế giới với các mạng lưới tội phạm và các thứ mà bạn phải tránh khỏi. Có một rào cản khá lớn để tham gia vì những rủi ro liên quan đến thị trường. ”

Nguồn: Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

Triệu phú Facebook & chủ thương hiệu NBA tin tưởng vào Bitcoin

Read Next

Giá Litecoin tăng lên 30 USD khi được sở giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc hỗ trợ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *