Bitcoin có thật sự tăng mạnh như những lời đồn

Một chuyên gia nhận định việc Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần hay vài tháng tới. Ngoài ra, còn có nhận định của nhà đầu tư huyền thoại Peter Brandt – nhà phân tích kì cựu 40 năm kinh nghiệm cho rằng chúng ta sẽ thấy một pha tăng giá hình Parabol nữa nếu quá khứ lặp lại trong thời gian tới.

Thị trường có sự điều chỉnh nhẹ

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tiếp tục di chuyển quanh mốc 5.200 USD, thị trường altcoin cũng đang có sự điều chỉnh nhẹ nhưng là theo chiều hướng tiêu cực.

bitcoin news, tiendientu, tiền điện tử, cryptocurrency, bitcoin wallet, vi bitcoin, gia bitcoin tang

Giá bitcoin hôm nay (9/4) ghi nhận được vào lúc 18h50 ở mức 5,223.79 USD, tăng 0,44% so với 24 giờ trước.

Top 10 hôm nay có sự điều chỉnh nhẹ của các altcoin, trong đó duy nhất Ethereum vẫn duy trì sắc xanh với mức tăng 5% lên 176 USD. Các altcoin như Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin và Cardano đều có mức giảm trên 4%.

bitcoin news, tiendientu, tiền điện tử, cryptocurrency, bitcoin wallet, vi bitcoin, gia bitcoin tang

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 18h50 tối, theo CoinMarketCap, ở mức 180,9 tỉ USD, tăng nhẹ so với 24 giờ trước.

bitcoin news, tiendientu, tiền điện tử, cryptocurrency, bitcoin wallet, vi bitcoin, gia bitcoin tang

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 54,2 tỉ USD, giảm so với ngày 8/4 một ít.

Bitcoin có thể đạt đến 7.000 USD ?

Mọi người chưa khẳng định được điều gì khiến Bitcoin tăng giá mạnh hiện tại, nhưng đều mà tất cả mọi người đang muốn biết là liệu rằng giá có tiếp tục tăng hay không. Theo nhà sáng lập của Tổ chức Tư vấn Đầu tư Độc lập Prominent, giá Bitcoin có thể đạt đến 7.000 USD khi xét đến những bước giá vừa qua.

Theo Nigel Green, sáng lập và CEO của deVere Group, một torng những tổ chức tư vấn tài chính độc lập lớn nhất thế giới: “Tâm lý đang đạt đỉnh điểm rằng Bitcoin đang trở lại”, và khẳng định “thời kỳ đóng băng”  của tiền điện tử đã qua đi.

Theo vị CEO này, không nghi ngờ gì việc Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần hay vài tháng tới. Đợt tăng giá mạnh vừa qua, theo ông, sẽ dẫn đến tăng trưởng đều đặn và những nhà đầu tư sẽ hứng thú trở lại đối với thị trường béo bở này.

Phân tích đảo chiều của Bloomberg

Nhà phân tích của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đưa ra chứng cứ Bitcoin đang trong tình trạng quá bán cao nhất kể từ tháng 12/2017.

Theo báo cáo, Chỉ số sức mạnh toàn cầu GTI không rơi vào tình trạng quá bán thế này kể từ thời kỳ đỉnh cao của Bitcoin lúc giá của nó là 20.000 USD. Bloomberg cũng dẫn ra tình hình giảm giá nhiều tuần trong quá khứ khi bitcoin trong tình trạng tương tự lần trước.

Chỉ số GTI (nguồn: Bloomberg)

Theo McGlone, tăng trưởng thị trường gần đây xuất hiện bởi giá bị đè nén lâu ngày và biến động thấp, giờ đây giống như “thoát ra khỏi lồng”.

Ông nhận định giá sẽ giảm tương tự sau những đợt tăng giá gần đây: “Vấn đề bây giờ là thời gian, tôi nghi ngờ khi bạn có một bong bóng lớn như vậy, bạn sẽ luôn có một lượng người rất lớn cần bán ra”.

Nhà đầu tư 40 năm kinh nghiệm cho rằng Bitcoin đã vào đà tăng mới

Nhà đầu tư kỳ cựu 40 năm kinh nghiệm Peter Brandt cho rằng không ngạc nhiên khi Bitcoin chạm lại mức giá 20.000 USD, ông cho biết thêm Bitcoin đang đi vào đà tăng hình Parabol mới.

Peter Brandt là nhà đầu tư kỳ cựu và đã viết rất nhiều cuốn sách bán chạy hàng đầu ở New York. Trước đó, ông đã dự báo chính xác Bitcoin tạo đỉnh ở mức giá 20.000 USD và giảm hơn 80% về mức xuống dưới 4.000 USD.

Brandt dự báo rằng Bitcoin đang đi trong một đồ thị tương tự đồ thị năm 2015. Với đồ thị này, Brandt tin rằng mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2018 là 3.130 USD sẽ được kiểm tra lại và bước vào đà tăng mới.

Trong một diễn biến khác, sàn giao dịch phái sinh hàng đầu nước Mỹ, CME Group, vừa tiết lộ khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn đã bất ngờ tăng vọt lên mức kỉ lục trong ngày 04/04 vừa qua. Cụ thể, CME đã đạt đến 22.500 hợp đồng, trị giá khoảng 112.700 BTC – cao nhất mọi thời đại. Kỉ lục trước đó được lập vào ngày 19/02/2019, với 18.300 hợp đồng, trị giá 64.300 BTC.

Trái ngược với CME, sàn giao dịch chứng khoán phái sinh khác của Mỹ CBOE – từng mở hợp đồng tương lai Bitcoin – đã phải tuyên bố tạm ngưng loại hình giao dịch này để đánh giá lại cách tiếp cận thị trường.

Làm sao để xác định Bitcoin đã chạm đáy?

Các nhà phân tích đã liên tục đoán sai mức giá đáy của Bitcoin trong năm 2018 vừa qua. Vì vậy, làm sao để chứng minh được Bitcoin đã chạm đáy hay chưa luôn là điều khó khăn với các nhà phân tích. Một cách tốt nhất để biết Bitcoin đã chạm đáy hay chưa đó là nhìn vào lịch sử những lần bong bóng.

Về mặt giá trị, tỷ lệ giảm của Bitcoin nhiều hơn tất cả các bong bóng, trừ bong bóng khủng khoảng kinh tế năm 1929. Về tốc độ, việc chạm đáy Bitcoin đang nhanh hơn cả bong bóng dầu mỏ và bong bóng chứng khoán Trung Quốc.

Ngoài ra, trong các ví dụ này, chỉ số NASDAQ đã trở lại mạnh mẽ, tăng gấp đôi sau 5 năm tạo đáy. Tuy nhiên, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Nhật Bản lại cho chúng ta cái nhìn khác về bong bóng, sau sự việc này, cả nền kinh tế Nhật Bản trì trệ trong vòng 1 thập kỉ. Dù sao thì Bitcoin không hề giống các bong bóng nào khác.

Bitcoin đã trải qua 4 lần đổ vỡ bong bóng. Hiện tại Bitcoin đã có đáy ở mức mất 84% so với mức đỉnh, bong bóng của Bitcoin trước đây mất giá trị trong vòng từ 83-94%.

Theo Peter Brandt – cho rằng chúng ta sẽ thấy một pha tăng giá hình Parabol nữa nếu quá khứ lặp lại trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, chỉ số RSI đang tăng và đã tương đương vùng đáy năm 2015. Ngoài ra chuyên gia này cho rằng Bitcoin không thể giảm xuống dưới 2.000 USD. Hiện tại, các chỉ số đang rõ ràng cho thấy Bitcoin đam chạm đáy. Nhưng điều này không đảm bảo hoàn toàn 100% Bitcoin đã chạm đáy.

 

EcoinBanks

Read Previous

3 tỷ $ có thể sẽ được đổ vào Bitcoin và Altcoin, Bitcoin có thể lên đến mức 7000$ ?

Read Next

Bitcoin trong thời gian tới sẽ tăng vọt lên 8.400 USD hay lại đem đến một nỗi kinh hoàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *