Bitcoin có sự phát triển vượt bậc tại Malaysia

Bitcoin đã vượt qua được những rào cản pháp lý ở nhiều nước trên thế giới. Vậy ở Malaysia thì sao? Chúng ta hãy tìm hiểu xem nhé!

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng đô la (dollar) hay đồng Việt Nam, đồng Yen, đồng Euro cũng là một loại tiền tệ. Bitcoin cho tới giờ phút này có thể được gọi là đồng tiền của Internet, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là tiền điện tử.

Cơ sở hạ tầng Bitcoin có sự phát triển vượt bậc tại Malaysia

Trong vòng vài năm trở lại đây, Malaysia áp đặt chặt chẽ các quy định về giao dịch tiền tệ và các hoạt động tài chính khác. Do đó đã tác động mạnh mẽ đến các giao dịch thanh toán và lưu trữ ngoại tệ. Những quy định này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bitcoin Malaysia, gia tăng nhu cầu về điện tử.

Với sự hiện diện của công ty khởi nghiệp Coins.my cho phép người dân Malaysia trong cũng như ngoài nước sử dụng Bitcoin để có thể thanh toán một cách dễ dàng. Đồng thời cũng cho phép người dùng mua và bán Bitcoin thông qua ATM và các đại lý, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn tiện ích như phí điện nước bằng Bitcoin.

Tính đến thời điểm này, nhu cầu việc sử dụng Bitcoin tại Malaysia tăng lên đáng kể, nguyên nhân chính là do sự quản lý chặt chẽ được đưa ra cho công dân và người làm việc tại nước ngoài. Hiện tại, Maylaysia có một chương trình Quỹ Tiết Kiệm Người Lao Động, trong đó bắt buộc tất cả các công dân Maylaysia mất gần 12% tiền lương hàng tháng của họ vào quỹ này và được chính phủ quản lý.

Bên cạnh đó, chính phủ Maylaysia cũng hạn chế các giao dịch bằng đồng Ringgit, với hy vọng có thể ngăn chặn sự mất giá của đồng tiền này.

Vào ngày 2 tháng 12, ngân hàng Negara Malaysia tiết lộ rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường Ringgit, nhằm cung cấp thanh khoản cao hơn cho dự trữ tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Malaysia cho biết: Những dự kiến sẽ đưa ra một thị trường nhằm thúc đẩy, phát triển một cách minh bạch và nhiều chức năng hơn. Nơi các nhà đầu tư thực sự và những người tham gia có thể quản lý một cách hiệu quả và linh động hơn về rủi ro của thị trường nội địa, chống lại sự biến động liên quan đến tiền tệ.

Ngân hàng trung ương cũng cho biết các công ty xuất khẩu và các nhà quản lý đầu tư không thể dự trữ quá 25% ngoại tệ nếu chưa được sự cho phép từ ngân hàng.

Nhu cầu về Bitcoin đang gia tăng

LocalBitcoins – một mạng lưới giao dịch Bitcoin, vào tuần trước gần đạt đến $405,000 tổng số giao dịch hàng tuần. Cho thấy một sự tăng trưởng khá mạnh.

Trên biểu đồ giao dịch hàng tuần trong vòng 2 năm qua của LocalBitcoins, nhu cầu cho Bitcoin chưa bao giờ cao đến thế, kể từ khi LocalBitcoins ra đời vào năm 2013. Đỉnh điểm đạt đến xấp xỉ 200.000 USD vào tháng 9 khi giá của bitcoin là gần 606 USD

Công dân Malaysia trong và ngoài nước nhận thức được sự kiểm soát chặt chẽ trong việc quản lý tài chính tại quốc gia này, nhu cầu cho tài sản an toàn như vàng hay Bitcoin sẽ tăng trong những tháng sắp tới.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin cũng đã bắt đầu được các trường đại học trên thế giới chấp nhận

Read Next

Bitcoin giúp những người từng phạm tội hòa nhập với xã hội ra sao?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *