Bitcoin có những giải pháp gì trước các cuộc tấn công mạng?

Bitcoin là một loại tiền điện tử cũng được coi là tiền tệ kỹ thuật số phân cấp. Loại tiền này xuất hiện từ năm 2009, và đang trở thành xu hướng nghiên cứu phát triển của các ngân hàng thế giới.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, tiền điện tử Bitcoin khi giao dịch online có thể bị các hacker xâm nhập và bức phá vậy Bitcoin có những giải pháp gì trước các cuộc tấn công mạng?

Đồng tiền ảo Bitcoin
Đồng tiền ảo Bitcoin

Dịch vụ bảo hiểm giao dịch tiền điện tử của Mitsui Sumitomo

Công ty Mitsui Sumitomo Insurance thời gian gần đây đã ra mắt một dịch vụ bảo hiểm cho việc giao dịch Bitcoin qua mạng để tránh tình trạng bị các hacker xâm nhập và cướp đi số tiền giao dịch ấy. Nhờ có dịch vụ này mà khách hàng sử dụng tiền điện tử Bitcoin có thêm phần an tâm hơn. Và khách hàng có thể thực hiện dao dịch ở bất kỳ đâu, tất cả giao dịch dù nhỏ đến lớn đều có thể hưởng lợi từ dịch vụ này. Hiện nay, hoạt động đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng. Số tiền trong quỹ bảo hiểm tăng ngất ngưỡng từ 89,000 USD tăng lên 8,9 triệu USD. Toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được sử dụng chính trong các hoạt động bảo vệ và khắc phục các thiệt hại không đáng có từ các cuộc tấn công mạng. Trong đó bao gồm sự truy cập trái phép của người dùng và chi phí phát sinh nếu có rủi ro xuất hiện.

Tiền phí bảo hiểm giao dịch Bitcoin

Bảo hiểm giao dịch Bitcoin
Bảo hiểm giao dịch Bitcoin

Chi phí bảo hiểm giao dịch Bitcoin sẽ được MSIG tính như thế nào ? MSIG sẽ tính toán chi phí bảo hiểm dựa trên tổng số tiền giao dịch. Chi phí sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu yên Nhật. Chi phí này là bên bảo hiểm cho số tiền giao dịch. Tại Nhật, bitFlyer có số lượng giao dịch Bitcoin mỗi tháng lên đến 889 triệu USD. Dựa hào doanh thu từ hoa hồng, sản phẩm bảo hiểm sẽ càng có cơ hội phát triển hơn. Thực hiện dịch vụ bảo hiểm này sẽ là bước tiến lớn trong việc cung cấp sự an toàn và đảm bảo cho người tiêu dùng trước những rủi ro không ai lường trước những hacker cao tay. Công ty MSIG đưa ra một loạt các chính sách điều khoản và điều kiện bồi thuờng ở mỗi sàn giao dịch nên quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ cần đọc kỹ để tránh xảy ra tranh chấp.

Đánh giá của Nikkei Asian về bảo hiểm giao dịch Bitcoin

Nikkei Asian: “Công ty nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản có tển Seed Planning đã dự đoán rẳng: tổng số giao dịch Bitcoin tại sàn giao dịch chấp nhận các đơn hàng đồng Yên sẽ tăng gấp 4 lần từ giữa năm 2016 đến 2017.”.

Thêm vào đó, ông cho hay rằng việc bồi thường thiệt hại bằng Bitcoin hoặc theo giá trị tiền mặt cũng có thể làm nên sự khác biệt đáng kể của dịch vụ bảo hiểm này.

EcoinBanks

Read Previous

Xu hướng phát triển tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương

Read Next

Chứng khoán Blockchain đang phát triển tại Đức

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *