Bitcoin có giá 7.200 đô la tại Zimbabwe

Việc sử dụng Bitcoin ở Zimbabwe đã tăng lên theo cấp số nhân vì chính phủ đã bắt đầu ngừng tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế lưu lượng tiền mặt vào và ra khỏi nước.

Những câu chuyện siêu lạm phát ở nhiều nước đã tăng lên trong những ngày gần đây. Khi công dân đối mặt với thực tế rằng đất nước của họ đã phá giá đồng tiền của mình, họ buộc phải lấy ba lô tiền để mua một ổ bánh mì.

Trong những môi trường tiền tệ bị giảm giá này, các hình thức tiền tệ ổn định khác được hoan nghênh. Zimbabwe là một quốc gia như vậy. Ở đó, siêu lạm phát đã đạt đến một đỉnh điểm trong năm 2008, và đang đe dọa một lần nữa. Đất nước dường như đang hướng tới một cuộc bùng nổ lạm phát và người dân đang chuyển sang đô la và Bitcoin.

Bitcoin ở Zimbabwe

Việc sử dụng Bitcoin ở Zimbabwe đã tăng lên theo cấp số nhân vì chính phủ đã bắt đầu ngừng tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế lưu lượng tiền mặt vào và ra khỏi nước. Những người muốn thanh toán cho xe cộ buộc phải sử dụng Bitcoin và người bán xe rất vui lòng chấp nhận.

Trong tất cả các sự hỗn loạn, giá của Bitcoin trên sàn giao dịch địa phương, BitcoinFundi, đã tăng lên đến 7.200 USD.

Các báo cáo gần đây từ Venezuela , nơi siêu lạm phát đang định hướng nền kinh tế, cho thấy sự gia tăng tương tự trong việc sử dụng Bitcoin đã diễn ra. Các công dân đã bị buộc phải chuyển sang các nguồn phi chính phủ cho các mục đích kinh doanh.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cơ quan tài chính Nhật Bản sẽ bắt đầu giám sát giao dịch Bitcoin

Read Next

SEC thành lập “Cyber Unit” với năng lực bao quát, giám sát ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *