Bitcoin chạm ngưỡng 37.700 USD, giá trị thị trường tiền điện tử vượt 1.000 tỷ USD

Bitcoin chạm ngưỡng 37.700 USD, thị trường tiền điện tử vượt mốc 1.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Bitcoin chạm ngưỡng 37.700 USD, thị trường tiền điện tử vượt mốc 1.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Freepik).

Theo dữ liệu từ Coindesk, trong sáng ngày 7/1, giá bitcoin đã liên tiếp phá mốc 36.000 USD rồi đến 37.000 USD. Vào khoảng 10h30′ sáng (giờ Việt Nam), giá trị đồng tiền điện tử này đã xác lập mức kỷ lục mới, ở mức 37.739 USD.

Tính tới nay, giá bitcoin đã tăng khoảng 29% so với thời điểm đầu năm 2021 và tăng hơn 380% trong vòng 1 năm qua. Bitcoin là động lực chính kéo giá trị thị trường tiền điện tử vượt mức 1.000 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Bitcoin chạm ngưỡng 37.700 USD, thị trường tiền điện tử vượt mốc 1.000 tỷ USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Theo CNBC, việc các tổ chức lớn bắt đầu mạnh tay đầu tư là một trong những yếu tố thúc đẩy sự tăng giá của bitcoin. Những nhà đầu tư tầm cỡ đã mua vào đồng tiền điện tử này có thể kể đến như Paul Tudor Jones – nhà sáng lập quỹ đầu tư Tudor Investment Corporation hay tỷ phú truyền thông Ricardo Salinas Pliego…

Nhiều nhà đầu cơ cho rằng bitcoin giống như “vàng kỹ thuật số”, một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng và là một hàng rào chống lại lạm phát.

Trong bối cảnh các chỉnh phủ bắt tay vào các chương trình kích thích tài khóa quy mô lớn, mà theo giới phân tích điều này có thể khiến lạm phát tăng đột biến, kì vọng bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát càng được củng cố.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 4/1, JPMorgan đã đưa ra một mục tiêu giá dài hạn táo bạo cho bitcoin. Theo đó, đồng tiền điện tử này có thể tăng lên mức 146.000 USD trong cuộc đua cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ “thay thế”.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JPMorgan cũng cho rằng, để vốn hóa thị trường bitcoin có thể sánh ngang với thị trường vàng, biến động giá của đồng tiền này sẽ cần phải giảm đáng kể.

Theo ông Simons Chen, giám đốc đầu tư và giao dịch của Babel Finance, đợt tăng giá mới nhất vào tháng 1 này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tài sản.

“Để phòng ngừa lạm phát và rủi ro địa chính trị, các nhà quản lý tài sản chắc chắn sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư sang tiền điện tử hoặc vàng”, ông Chen chia sẻ với CNBC.

Ông Chen cũng cho biết thêm một số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẽ đã tham gia cuộc đua gần đây vì sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng từ đợt tăng giá mới nhất này.

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Ông David Rosenberg, nhà kinh tế học và chiến lược gia tại Rosenberg Research, đã gọi bitcoin là một “bong bóng”.

Phát biểu với CNBC vào đầu tháng này, Rosenberg cho rằng: “Sự biến động theo đường parabol của bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là rất bất thường.”

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 7/1: Vượt ngưỡng 37.000 USD

Read Next

Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD rồi quay đầu giảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *