Bitcoin chạm mốc 6.000 đô la Satoshi lọt top những người giàu nhất thế giới

Với việc Bitcoin chạm mốc 6.000 đô la thì giá trị tài sản ước tính của nhà sáng lập tiền ảo Satoshi Nakamoto là hơn 6 tỷ đô la và ông nghiểm nhiên lọt top danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Với tổng lượng Bitcoin mà Satoshi sở hữu là 1.000.000 Bitcoin ông đứng hạng thứ 237 trên danh sách của Forbes.

Tòan bộ lượng Bitcoin mà Satoshi sở hữu trị giá khỏang 6 tỷ đô

Tổng giá trị tài sản 1.000.000 Bitcoin mà Satoshi sở hữu đã đưa nhà sáng lập tiền ảo ẩn danh này vào danh sách những người giàu nhất hành tinh. Dựa trên thẩm định giá trị tài sản đang nắm giữ là 6.1 tỷ đô la giúp ông đứng hạng thứ 273 trên thế giới.

Satoshi giữ hạng 237 đồng hạng với tỷ phú người Nam Phi là Johann Rupert và tỷ phú người Thụy Điển là Jorn Rausing d Satoshi vượt qua mặt ông Joseph Tsai thuộc Alibaba và Walmart heiress Ann Walkton Kroenke.

Ước tính Satoshi đang nắm giữ 5.86% trong tổng số 16.6 triệu Bitcoin đang lưu thông trên thị trường. Công ty cung cấp ví điện tử có trữ lựơng Bitcoin lớn nhất thế giới là Bitfinex đang nắm giữ hơn 168.000 Bitcoin trong kho trữ của hãng. Trước đó chính phủ Mỹ là đơn vị nắm giữ nhiều Bitcoin nhất với chiến dịch càng quét và tịch thu của FBI lên đến 144.336 Bitcoin từ những người dùng phạm pháp.

Tổng vốn thị trường của Bitcoin đạt 100 tỷ đô theo sau sự tăng giá của Bitcoin

Tại thời điểm thực hiện bài viết, tổng vốn thị trườn Bitcoin đạt 102 tỷ đô. Nếu Bitcoin là một công ty, nó sẽ đứng 73 trên thế giới về tổng lượng vốn cao hơn cả Goldman Sachs, China Petroleum & Chemical và Bayer.

Tổng vốn thị trường của Bitcoin đã tăng 8% kể từ ngày 15 tháng 10 nhưng tổng vốn của tất cả các tiền ảo thì giảm nhẹ khỏang 1% từ 175.2 tỷ đô xuống còn 173.4 tỷ đô trong cùng chu kỳ.

Điều này cho thấy rằng, Bitcoin đang dần hút vốn từ những đồng tiền ảo khác.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ nhanh chóng đạt mốc 10.000 Đô La

Read Next

TSMC tham gia vào lĩnh vực sản xuất thiết bị phần cứng đào tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *