Bitcoin cần phải vượt mốc $8,350 để lấy lại động lực tăng giá

Bitcoin (BTC) hiện đang củng cố giá trị trong một khung hẹp dần và có thể sẽ lấy lại được đà tăng nếu như giá tăng vượt qua mức $8,350, các phân tích kỹ thuật mới nhất cho biết.

Bitcoin cần phải vượt mốc $8,350 để lấy lại động lực tăng giá

Bitcoin đã biến động theo phương ngang (sideway) trong suốt gần 60 giờ qua. Quá trình phục hồi trước đó đã bị chặn đứng tại ngưỡng $8,300, trong khi cú giảm về $8,050 thì nhanh chóng “chết yểu”.

Với việc giá BTC giờ đây lâm vào trạng thái củng cố bất chấp trước đó đã xảy ra phá cản, Bitcoin đã đánh mất đi đà tăng hiện tại của mình, song vẫn còn quá sớm để gọi đây là dấu hiệu đảo chiều xu hướng giá từ tăng sang giảm. Bên cạnh đó, lực mua vào có thể sẽ sống dậy một khi giá vượt qua được mức cản của khung $250, từ đó nối lại đà đi lên của Bitcoin.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ

Bitcoin cần phải vượt mốc $8,350 để lấy lại động lực tăng giá

Biểu đồ trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy:

BTC đã ghi nhận thoát ra khỏi kênh mất giá rộng dần (descending broadening channel) vào hồi ngày thứ Sáu tuần trước, từ đó cho ra tín hiệu nối lại đợt tăng trưởng và mở ra cơ hội phục hồi lên mốc $8,507 (mức cao nhất của ngày 24/07).

Dù vậy, cú tăng được mong đợi của Bitcoin rốt cuộc đã không diễn ra và đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới dành hai ngày cuối tuần chỉ để hình thanh nên một kênh sideway, như có thể thấy trên chart 4 giờ.

Nếu giá BTC có thể bứt phá ra khỏi kênh này thì sẽ cho phép tiến lên rào cản quan trọng tiếp theo là đường trung bình động 200 ngày (200-day MA) ở tại $8,468. Nhưng ngược lại, nếu Bitcoin di chuyển về trong kênh mất giá rộng dần thì cái giá phải trả sẽ không hề rẻ chút nào.

Tuy nhiên, xác suất Bitcoin sẽ chinh phục kênh sideway là khá cáo bởi các tín hiệu ngắn hạn đều đang đứng về phía đồng tiền này. Cụ thể, những đường trung bình động 50 nến, 100 nến và 200 nến đều đang hướng lên trên và lần lượt xếp chồng lên nhau.

Biểu đồ giá theo ngày

Bitcoin cần phải vượt mốc $8,350 để lấy lại động lực tăng giá

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày hiện không còn ghi nhận trang thái overbought (quá mua) nữa, đồng nghĩa với việc thị trường đang có chỗ trống cho một lần tăng vọt về mức $8,500. Còn nữa, đường MA 10 ngày tiếp tục dâng lên như một lời ủng hộ cho xu hướng tăng giá.

Nhận xét

• Việc giá Bitcoin đang tự củng cố cho thấy đà tăng đã thấm mệt. Chính vì vậy, viễn cảnh tăng trưởng trong ngắn hạn đã bị trung hoà.

• Nếu BTC có thể vượt qua mức $8,340 (cản trên của kênh sideway) thì sẽ tạo cơ hội để giá test lại mức $8,468 (đường MA 200 ngày) và $8,507 (đỉnh giá ngày 24/07). Nếu giá đóng nến giao dịch ngày (tính theo giờ UTC) ở trên đường trung bình động 200 ngày thì đây sẽ là tín hiệu của đảo chiều dài hạn từ giảm sang tăng.

• Mặt khác, nếu giá rơi xuống vào trong kênh giảm giá rộng dần thì sẽ càng nâng cao rủi ro tiếp tục trượt dài về đường MA 100 nến trên biểu đồ 4 giờ, hiện đang ở $7,496.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Bức tâm thư đẫm nước mắt của một nhà đầu Skymining tư gửi “Shark” Tâm

Read Next

Bitcoin đang xóa đi 300 năm tiến hóa của tiền tệ: theo Nhà kinh tế học Nobel Paul Krugman

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *