Bitbay bị đình chỉ hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Ba Lan

Bitbay là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ba Lan, đã quyết định ngừng hoạt động của mình trong nước vì các ngân hàng sẽ không còn hợp tác với công ty nữa, sàn ra thông báo vào ngày 29 tháng 5. Thay vào đó, sàn sẽ chuyển hướng kinh doanh sang một địa điểm mới. Tại Malta, nơi luật pháp địa phương thân thiện với tiền điện tử hơn.

Bị đình chỉ tại Ba Lan, Bitpay sẽ chuyển sang Malta

Bitbay nói rằng hoạt động kinh doanh của họ ở Ba Lan phụ thuộc vào sự hợp tác với các ngân hàng quốc gia, nhưng ngân hàng Ba Lan cuối cùng đã quyết định chấm dứt hợp tác với sàn vào tháng 5.

Bitbay sẽ chấm dứt hợp đồng với người dùng vào ngày 17 tháng 9. Sau ngày 31 tháng 5, người dùng sẽ không còn có thể truy cập vào tài khoản của họ ở Złotys Ba Lan (PLN), trong khi tất cả các chức năng khác của sàn vẫn hoạt động bình thường. Sau khoảng thời gian thông báo, đó là sau ngày 17 tháng 9, người dùng sẽ chỉ có thể rút tiền. Kể từ ngày đó tất cả các hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch tại Ba Lan sẽ bị đình chỉ.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sẽ có thể tạo một tài khoản mới khi BitBay tiếp tục hoạt động tại Malta. Sàn sẽ sử dụng tên miền bitbay.net và thương hiệu BitBay tại địa điểm mới.

Việc di chuyển của Bitbay đến địa điểm mới đến trong bối cảnh chính sách thắt chặt từ chính phủ Ba Lan đối với tiền điện tử. Mặc dù Ba Lan chính thức công nhận khai thác và kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số, lập trường tổng thể của chính phủ liên quan đến tiền điện tử đã trở nên khắc nghiệt hơn trong những tháng gần đây.

Vào đầu tháng 5, Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan (KNF) đã chi khoảng $ 173,000 để lập kế hoạch và thực hiện một chiến dịch truyền thông xã hội tập trung vào các rủi ro liên quan đến tiền điện tử, các tệ nạn đa cấp và rửa tiền. Vào tháng 2, ngân hàng trung ương Ba Lan đã chi khoảng 25.000 đô la để sản xuất video chống sự phổ biến của tiền điện tử cùng với mạng đối tác YouTube của Ba Lan Gamellon, Google Ireland Limited và Facebook Ireland Limited.

BitBay hiện đang giao dịch 29 đồng tiền số khác nhau và có giá trị vốn hóa thị trường là 9.270.725 đô la.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hãng vận tải Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ Blockchain trong theo dõi chuỗi cung ứng hàng hóa

Read Next

Hoạt động phát hành ICO sẽ sớm được hợp pháp ở Hàn Quốc!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *