Binance ủng hộ dự án tạo ra ngân hàng điện tử của Malta

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới là Binance, đang ủng hộ kế hoạch tạo ra một ngân hàng dựa trên blockchain với quyền sở hữu tài sản được mã hóa, theo Bloomberg đưa tin hôm nay, ngày 12 tháng 7.

Binance ủng hộ dự án tạo ra ngân hàng điện tử của Malta

“Ngân hàng sáng lập” trong tương lai sẽ thuộc sở hữu của các nhà đầu tư token và có trụ sở tại Malta, được biết đến với môi trường điều tiết token mạnh mẽ và minh bạch.

Theo Bloomberg, Binance đã đầu tư 5% cổ phần, cùng với các nhà đầu tư mạo hiểm khác, với mức định giá trước đó là 155 triệu USD.

Dự án định hướng trở thành ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Chủ sở hữu của ngân hàng tương lai sẽ được phát hành với “token có ràng buộc về mặt pháp lý” để đổi lấy khoản đầu tư của họ, thông qua nền tảng gây quỹ dựa trên blockchain Neufund.

Như Bloomberg lưu ý, trước khi bắt đầu hoạt động, ngân hàng sẽ cần phải xin giấy phép từ các nhà quản lý ở Malta, phù hợp với luật tài chính của EU.

Silvio Schembri, một bộ trưởng trong Văn phòng Thủ tướng Malta, đã báo cáo rằng hòn đảo “được vinh dự được chọn làm địa điểm của ngân hàng toàn cầu đầu tiên thuộc sở hữu của cộng đồng.”

Như Cointelegraph đưa tin hồi tháng trước, quốc hội Maltese vừa mới phê duyệt ba công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT) và các hóa đơn liên quan đến tiền điện tử, củng cố vị thế của hòn đảo này để đi đầu trong việc đổi mới blockchain.

Binance lần đầu tiên thông báo đã chuyển trụ sở chính của nó sang Malta vào tháng Ba, trước tiết lộ rằng sàn đã thiết lập một tài khoản ngân hàng trên đảo.

Trước những tiết lộ của ngày hôm nay, Binance gần đây đã có nhiều bước đột phá vào giao dịch tiền điện tử, tung ra một nền tảng mới, Binance Uganda, hỗ trợ Ugandan Shilling và các loại tiền điện tử thông dụng.

Theo CoinMarketCap, là sàn giao dịch lớn thứ hai trên toàn cầu, Binance đã xử lý 923,3 triệu USD giao dịch chỉ trong 24 giờ (tại thời điểm viết bài).

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Kaspersky Lab thông báo nạn lừa đảo đã lấy đi 21000 Ethereum trên mạng xã hội trong năm 2017

Read Next

Hoa Kỳ thành lập đội đặc nhiệm chống lại tội phạm tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *