Binance lấn sân sang thị trường Hàn Quốc, Bithumb sẽ có động thái gì?

Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch – được cho là đang lên kế hoạch thâm nhập vào Hàn Quốc, một trong những thị trường giao dịch cryptocurrency trọng điểm toàn cầu.

Hàn Quốc là thị trường béo bở

Theo một báo cáo của doanh nghiệp Hàn Quốc, Binance đang trong quá trình tìm kiếm CEO tại Hàn Quốc cho các kế hoạch mở rộng. CEO Binance Changpeng Zhao là diễn giả chính tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Partners diễn ra ở Seoul vào cuối tuần trước, trong đó tỷ phú Binance nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Hàn Quốc.

Mới hơn một năm trước, Binance đã thêm hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Hàn trên giao diện web của mình. Tháng trước, Binance tuyên bố mở rộng sang châu Phi với sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Uganda.

Kế hoạch lấn sân sang thị trường Hàn Quốc diễn ra vào thời điểm chính quyền nước này dần cởi mở hơn với tiền điện tử và hợp pháp hóa ICO dưới sự giám sát.

Binance vẫn thận trọng với pháp lý

Vào tháng 9 năm ngoái, nối bước theo Trung Quốc, chính phủ Hàn Quốc đưa ra lệnh cấm ICO như một phương thức gây quỹ trong nước. Đầu năm nay, Hong Eui-rak – một đại diện từ Đảng Dân chủ cầm quyền – đã nhận được nhiều đồng tình trong việc giới thiệu một dự luật thúc đẩy hợp pháp hoá ICO.

tiendientu.org-binance-than-trong-voi-phap-ly
Binance có thực sự xuất hiện ở Hàn không phụ thuộc vào quy định của nước này

“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hóa ICO dưới sự giám sát của chính phủ […].

Mục tiêu chính là giúp loại bỏ những bất ổn đối với các doanh nghiệp liên quan đến blockchain.”

Tuy nhiên, sàn giao dịch này khá thận trọng với tương lai pháp lý của Hàn.

Đại diện Binance tuyên bố với báo chí:

“Hiện tại chúng tôi không có văn phòng tại Hàn Quốc và liệu Binance sẽ tiến vào Hàn Quốc trong tương lai hay không phụ thuộc vào sự tiến bộ trong chính sách của nước này.”

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Vì sao Hoa Kỳ tạm dời “án tử” đề xuất Bitcoin ETF của Direxion?

Read Next

Nước Úc đau đầu vì “mùa cam” nở rộ trong thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *