Binance khẳng định ICO dễ gây quỹ hơn gấp 100 lần so với đầu tư mạo hiểm truyền thống

Changpeng Zhao là CEO của sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Binance, cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 7 tháng 5 rằng các dịch vụ phát hành ICO hiệu quả hơn nhiều so với các quỹ đầu tư mạo hiểm, và thậm chí các quỹ này còn có nguy cơ thất bại cao hơn nhiều lần so với ICO.

ICO sẽ hấp dẫn nhà đầu tư hơn là quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “ICOs – Không chỉ Tốt mà còn tuyệt vời”, Zhao bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các hoạt động ICO tuyên bố rằng ICO “dễ dàng hơn 100 lần” so với các quỹ mạo hiểm truyền thống:

“Qua kinh nghiệm của riêng tôi và xem qua thực tế với hàng trăm dự án khác, tôi sẽ nói việc huy động tiền thông qua ICO dễ dàng hơn 100 lần so với các quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống, nếu không muốn nói là vượt trội. Với việc gây quỹ dễ dàng, một cách logic cho thấy các hoạt động ICO là giúp cho thế hệ trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Zhao cho biết, trong khi một số nhà đầu tư quỹ mạo hiểm là những chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của họ, phần lớn các “quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiệp” không có “đầu mối” về các dự án hoặc lĩnh vực mà họ đầu tư. Theo Zhao, có một sự thiếu hụt kinh nghiệm để khởi chạy dự án và hiểu biết không đủ về công nghệ của dự án được triển khai.

Zhao thừa nhận rằng thị trường ICO đang trong những ngày đầu phát triển và bị bủa vây bởi nhiều vấn đề phức tạp bao gồm lừa đảo và rửa tiền. Ông vẫn tin rằng “so với” các dự án đầu tư mạo hiểm truyền thống, “một tỷ lệ lớn hơn các dự án ICO sẽ thành công.”

“Hầu hết các ICO là các dự án khởi động mới và có tỷ lệ thất bại cao, giống như trong các công ty khởi nghiệp truyền thống. Điều này không có gì mới. Hầu hết các nhà đầu tư ICO đã biết điều này. Các nhà đầu tư ICO là những người rất năng động và sớm hiểu rõ cuộc chơi”.

Zhao kết luận bằng cách đề cập rằng nhiều nhóm quỹ đầu tư mạo hiểm hiện đang đầu tư vào các ICO. Ông nói rằng các nhóm đầu tư mạo hiểm “rất nhạy với việc kiếm tiền”, cũng thêm rằng họ là “chuyên gia trong lĩnh vực kiếm tiền”.

Cointelegraph trước đó đã đưa tin rằng công ty đầu tư mạo hiểm Mỹ Sequoia đã kiện Changpeng Zhao vì bị cáo buộc vi phạm thỏa thuận độc quyền trong các cuộc đàm phán về một thỏa thuận đầu tư. Thỏa thuận này dành cho một khoản đầu tư trị giá 80 triệu đô la.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cảnh báo mã độc đào tiền ảo mới đang phát tán qua Facebook Messenger

Read Next

Oracle Corp sẽ giới thiệu các sản phẩm phần mềm dựa trên công nghệ Bockchain vào tháng tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *