Binance đã bị hacker “ghé thăm”. Số tiền bị mất lên đến 7.000 BTC, tương đương gần 41 triệu USD

Sáng ngày 8/5, thị trường cryptocurrency chấn động với tin Binance đã bị Hacker “ghé thăm”. Số tiền bị mất lên đến 7.000 BTC, tương đương gần 41 triệu USD

Binance bị hack 7.000 BTC

Vào lúc 17:15:24 ngày 07/05/2019 (giờ blockchain), Binance đã phát hiện ra một cuộc tấn công bảo mật lớn. Hacker đã chiếm được một số lượng các API key, mã bảo mật 2FA và một số thông tin khác.

Bọn tội phạm đã sử dụng tổng hợp các kĩ thuật tấn công, từ phishing đến virus và các công cụ tấn công khác. Có thể có một số các tài khoản đã bị tấn công và hiện chưa được tìm ra.

Các hacker đã cuỗm đi 7.000 BTC trong một giao dịch dưới đây

binance bi tan cong, bnb bi tan cong, binance bi mat 7000 btc

https://www.blockchain.com/btc/tx/e8b406091959700dbffcff30a60b190133721e5c39e89bb5fe23c5a554ab05ea

Giao dịch trên là giao dịch duy nhất bị ảnh hưởng. Nó cũng ảnh hưởng đến ví nóng BTC của sàn Binance – ví chiếm khoảng 2% tổng số BTC Binance nắm giữ.

Tất cả các ví khác của Binance đều an toàn và không bị tấn công.

Binance cho biết các hacker đã rất kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện hàng loạt hành động phối hợp nhịp nhàng qua hàng loạt các tài khoản vào thời điểm thích hợp nhất.

Sau sự cố và các “tay to mặt lớn” trong ngành Crypto cam kết sẽ hỗ trợ Binance

Dưới sự việc bị Hacker tấn công Binance đã được rất nhiều đơn vị và đối tác của họ cam kết sẽ hỗ trợ cho Binance  ( trong bài Twitter post của Changpeng Zhao có chia sẽ là sẽ không liệt kê hết những đơn vị này ra vì không tiện )

Coinbase và nhiều sàn giao dịch khác cam kết sẽ chặn lại số BTC gửi từ địa chỉ ví được hacker chuyển 7000 BTC bị hack vào.

“Xếp tổng” của TRON cũng lên tiếng về vụ việc này và nói sẽ hỗ trợ Binance bằng việc gửi 7000 BTC vào sàn Binance và mua BNB, BTC, TRX và BTT nếu Changpeng Zhao đồng ý nhưng đời không như mơ vị CEO của Binance cũng hết sức quyết đoán trong vấn đề này và nói rằng sẽ bù lỗ vì đã có quỹ SAFU

 

Không lâu sau khi bị hacker tấn công, Changpeng Zhao – CEO Binance – đã xuất hiện trên livestream Twitter và chia sẻ, anh đã thức 29 tiếng đồng hồ liền trước giờ lên sóng chương trình hỏi đáp để xử lí thắc mắc về vấn đề này.

Dưới đây, xin lược lại một số nội dung chính khác tại trong buổi AMA:

  • Để tránh trường hợp thất thoát thêm phát sinh từ vụ hack, tất cả người dùng giao dịch bằng API cần phải đổi API key. Đồng thời, mọi người nên đặt lại xác thực 2 yếu tố (2FA) càng sớm càng tốt.
  • Binance sẽ sớm chốt thông tin dự án kế tiếp trên Binance Launchpad. IEO tiếp theo có thể sẽ diễn ra trong tháng 05/2019. Cơ chế bán của đợt IEO gần nhất mang lại hiệu quả khá tốt (theo đánh giá của CZ) nên IEO kế tiếp sẽ giữ nguyên cơ chế cũ.
  • Binance sẽ cố gắng rút ngắn thời gian trữ BNB cho những lần IEO sắp tới.
  • Sàn đang thảo luận xem có nên tạo ra một đồng stablecoin riêng hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là dự định. Nếu kế hoạch được triển khai, Binance sẽ thông báo cho rộng rãi người dùng trên các kênh chính thức.
  • Về việc Binance triển khai giao dịch margin, đội ngũ Binance đang thực hiện các bài kiểm tra lỗi cuối cùng trước khi chính thức ra mắt.
  • Những dự án phát hành token trên Binance Chain sẽ được ưu tiên niêm yết trên Binance.
  • Với Binance Chain, mục tiêu trước mắt là nâng cao mức độ phổ biến và chấp nhận trước. Đồng nghĩa Binance sẽ cố gắng để càng nhiều dự án phát hành token trên Binance Chain càng tốt.
  • Ngoài cơ sở hạ tầng, Binance hứng thú với những dự án có ứng dụng khác như thanh toán, thương mại điện tử và game.

CZ kết thúc buổi hỏi đáp cùng với lời xin lỗi về vụ hack. Sau đó, một lần nữa CEO Binance cam kết đảm bảo an toàn 100% cho quỹ người dùng trên sàn Binance.

Tạm thời, mọi hoạt động rút tiền trên sàn giao dịch Binance sẽ bị tạm hoãn cho đến khi sàn xử lý xong hậu quả của vụ hack và thực hiện các nâng cấp an ninh cần thiết.

Tài sản của người dùng vẫn an toàn

Binance tuyên bố sẽ sử dụng quỹ SAFU để bù lại toàn bộ tài sản bị mất. Do đó, tài sản của người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Changpeng Zhao – CEO Binance cho biết :

“Chúng tôi phải thực hiện đánh giá bảo mật. Việc rà soát lại bao gồm tất cả các phần trong hệ thống và dữ liệu khá lớn của sàn. Chúng tôi ước tính việc này sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần. Binance sẽ liên tục cập nhật quá trình này tới người dùng”

Trong thời gian này, các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Hacker có thể vẫn đang kiểm soát một số tài khoản và có thể sử dụng chúng để tác động lên giá. Binance sẽ theo dõi sát sao tình huống này.

Nhưng sàn tin rằng với việc tạm ngưng rút, sẽ không có nhiều động lực cho hacker thao túng thị trường.

Cuối cùng, Changpeng Zhao chia sẻ:

“Trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi sẽ vẫn luôn minh bạch, mang đến cho người dùng mọi thông tin cần thiết và luôn đấu tranh chống hacker, chống bọn tấn công, FUD và những tiêu cực trong cryptocurrency và blockchain.

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn, các Binancian”

Giá BNB bị ảnh hưởng

Giá các đồng cryptocurrency phản ứng không quá tiêu cực với tin tức Binance bị hack. Tại thời điểm đưa tin, giá Bitcoin chỉ giảm nhẹ khoảng 2%, đang giao dịch quanh mức giá $5.760.

tiendientu.org-binance-bi-hack-2

 

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là đồng coin sàn Binance Coin (BNB) bị tác động khá nhiều. Hiện tại, giá BNB đã giảm xuống mức giá $20,36 theo Coingecko.

binance bi tan cong, bnb bi tan cong, binance bi mat 7000 btc, gia bnb tuot doc

EcoinBanks

Read Previous

Các nhà phân tích tỏ ra thận trọng khi BTC biến động quanh 5.800 USD

Read Next

Bitfinex phát hành whitepaper, xác nhận gọi vốn 1 tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *