Bỉ phát triển website nâng cao nhận thức của nhà đầu tư về lừa đảo trong tiền điện tử

Chính quyền Bỉ đã tạo ra một trang web để nâng cao nhận thức về những rủi ro liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử, FPS Economy (FPS) công bố trong một tuyên bố công khai ngày 05 tháng 6.

Bỉ phát triển website nâng cao nhận thức của nhà đầu tư về lừa đảo trong tiền điện tử

FPS ghi nhận sự tăng trưởng đột biến mạnh mẽ về các khoản đầu tư vào tiền điện tử mà họ nói “làm cho nhiều người bị lừa.” Theo tuyên bố, các nhà đầu tư Bỉ đã báo cáo lỗ 2,2 triệu € (2,5 triệu đô la) trong các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử năm ngoái. FPS nói rằng đây là “chỉ là phần nổi của tảng băng trôi” khi chỉ có 4 phần trăm các trường hợp gian lận tiền điện tử được báo cáo. Theo ước tính của họ, các nhà đầu tư ở Bỉ mất khoảng 130 triệu euro (152 triệu đô la) do lừa đảo ở ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trang web “Quá tốt để trở thành sự thật” nhận xét từ FPS Economy và Cơ quan quản lý thị trường và dịch vụ liên bang (FSMA) cảnh báo công chúng về các rủi ro đầu tư tiền điện tử, nhấn mạnh rằng những kẻ gian lận tiền điện tử thường “hứa hẹn lợi nhuận lớn” và “thường có vẻ đáng tin cậy”. khuyến khích các nhà đầu tư kiểm tra chi tiết các dự án trước khi đầu tư cũng như “thận trọng khi thanh toán trực tuyến bằng tiền điện tử”.

Trang web này cung cấp một cổng thông tin mà người dùng có thể báo cáo các trường hợp của các công ty lừa đảo, ngoài máy quét để kiểm tra các trang web về khiếu nại gian lận.

Trang web tuyên bố rằng “một công ty không có cảnh báo lừa đảo từ ủy ban” sau khi kiểm tra không nhất thiết có nghĩa là dự án tiền điện tử có “giấy phép hợp lệ” và rằng có thể cần xem xét thêm. Trang web nói rằng các công ty đôi khi sẽ thay đổi tên của họ để tránh xuất hiện trong danh sách các dự án gian lận hoặc lừa đảo.

Tháng trước, văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư và Vận động tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phát hành trang web mô phỏng một trang web lừa đảo (ICO) để tăng nhận thức về các dấu hiệu điển hình của các ICO lừa đảo và thúc đẩy giáo dục nhà đầu tư. Trang web tên gọi là “HowieCoins” bao gồm các chi tiết nguyên mẫu của một ICO lừa đảo, bao gồm một Whitepaper gây hiểu lầm và đảm bảo lợi nhuận khủng và được giới thiệu bởi người nổi tiếng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử tăng nhẹ trong tuần qua

Read Next

Binance đầu tư vào nền tảng Blockchain ChiliZ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *