Bị nghi ngờ là cá voi Dogecoin, Elon Musk nói gì?

Bị nghi ngờ là cá voi Dogecoin, Elon Musk nói gì? - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, Elon Musk – người được mệnh danh là “Dogefather” đã làm việc với các nhà phát triển dogecoin để “cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống” sau khi Tesla tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường. 

Sau đó, tỷ phú này cũng tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ không bán Dogecoin mà mình sở hữu nhưng cũng không phải hồi về việc có nhiều nhận định cho rằng ông chính là “cá voi” sở hữu tới gần hơn 36,7 tỷ Dogecoin.

Elon Musk khẳng định không bán Dogecoin

Vào tuần trước, một tuần nhiều sóng gió với thị trường tiền điện tử, Elon Musk đã xác nhận rằng ông chưa bán bất kỳ Dogecoin nào và sẽ không bán bất kỳ khoản nào. Cụ thể, hôm 20/5, Musk đã đăng một hình ảnh trên Twitter với câu hỏi: “How much is that Doge in the window?” (tạm dịch: Đồng Doge trong cửa số có giá bao nhiêu?).

Sau đó, người dùng Twitter Dave Lee đã bình luận rằng: “Nếu mọi người không hiểu thì đây là hình dán trên máy tính xách tay chơi game của Elon Musk. Vâng, đó là một con chó trên tờ USD”. Musk trả lời một cách thoải mái rằng: “Một người ủng hộ Tesla lâu năm đã đưa cho tôi nhãn dán Doge tại Giga Berlin”.

Bị nghi ngờ là cá voi Dogecoin, Elon Musk nói gì? - Ảnh 1.

Elon Musk được cho là người ủng hộ trung thành của Dogecoin. (Nguồn: Metro)

Lee đã tweet thêm: “Để làm rõ, tôi không nghĩ Elon sẽ bán bất kỳ tài sản Dogecoin nào của mình. Ông ấy là tay chơi cừ khôi nhất” và ông chủ Tesla xác nhận: “Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ đồng Doge nào”.

Cho đến hiện tại, không rõ Musk thực sự sở hữu bao nhiêu Dogecoin. Dòng tweet của ông từ hồi 10/2 chỉ thông báo rằng mình “đã mua một số Dogecoin cho lil X” và vào thời điểm đó, ông giống như chỉ mới bắt đầu “chập chững” gia nhập thị trường loại tiền kỹ thuật số này. 

Công chúng đã đưa ra rất nhiều suy đoán, từ việc Musk thực chất không sở hữu bất kỳ Dogecoin nào đến việc đồn đoán ông chính là một cá voi Dogecoin. Vào hôm 21/5, Bitcoin News đã gây chú ý khi dự đoán Musk có thể là chủ sở hữu của một địa chỉ cá voi Dogecoin bí ẩn hiện đang nắm giữ 36,7 tỷ Dogecoin. 

Hiện nay, giá DOGE vào khoảng 0,3560 USD.

CEO Tesla quan tâm đến Dogecoin hơn bitcoin?

Vào tháng 2, Elon Musk từng bày tỏ một số lo ngại về đồng tiền điện tử meme: “Quá nhiều sự tập trung là vấn đề thực sự duy nhất”, thêm rằng “Tôi thực sự sẽ trả số tiền thực tế nếu họ [cá voi Dogecoin] làm mất giá trị tài khoản của họ”.

Tuy nhiên đến gần đây, Musk đã nói nhiều hơn về Dogecoin, vài lần tự gọi mình là “Dogefather”, bao gồm cả trong buổi biểu diễn trên Saturday Night Live (SNL) vào ngày 8/5. Công ty Spacex của ông cũng thông báo rằng vệ tinh Doge-1 sẽ được phóng lên Mặt Trăng năm sau. 

Và đến ngày 11/5, Musk đã tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi những người theo dõi của mình liệu Tesla có nên chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin hay không, kết quả là 78,2% người bình chọn ủng hộ.

Sau khi thông báo rằng Tesla đã tạm ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, Musk tiết lộ rằng ông đang “làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống”. 

Vào ngày 15/5, ông đã đăng dòng tweet: “Lý tưởng nhất là Doge tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X. Vậy thì nó sẽ là người chiến thắng”. Bình luận của ông đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng những người quan tâm đến tiền điện tử.

Trong khi đó, cuộc tranh luận về môi trường giữa Musk và cộng đồng bitcoin đã leo thang với việc ngày càng có nhiều người cố gắng cho Musk thấy rằng ông đã tiếp nhận thông tin sai lệch. 

Ví dụ, Ark Invest khẳng định khai thác bitcoin có thể mang lại lợi ích tích cực cho môi trường trong khi tỷ phú Shark Tank Mark Cuban giải thích rằng việc chấp nhận bitcoin thực sự có lợi cho môi trường.

EcoinBanks

Read Previous

Trùm đầu cơ Ray Dalio thích bitcoin hơn trái phiếu

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 26/5: Đồng loạt giảm, Indonesia tham gia cuộc đua CBDC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *