Bị cáo BTC-e yêu cầu tuyên bố vô tội

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi bị bắt, Alexander Vinnik, được cho là nhà điều hành BTC-e, cho biết anh vô tội vì những cáo buộc chống lại anh bởi chính phủ Mỹ.

Bị bắt ở Hy Lạp vào tháng 7 sau cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, người Nga hiện đang bị giam giữ vì tội rửa tiền và điều hành một “dịch vụ tiền tệ không có giấy phép” cho đến khi anh ta có thể bị dẫn độ về Mỹ và Vinnik từ chối cho phép được tự do dẫn độ.

Trong cuộc phỏng vấn với Russia Today, Vinnik nói:

“Tôi không nghĩ mình có tội … Thực tế là tôi đã làm việc cho BTC-e và đã làm công việc của tôi, và tôi không thể bị buộc tội về điều này. Tôi đã tìm hiểu về cáo trạng khoảng một tháng sau khi tôi bị bắt giam. Luật sư người Nga đã nói với tôi điều này.”

BTC-e đã bị các quan chức Mỹ buộc tội và đóng cửa vào ngày 25 tháng 7, nhưng từ đó họ đã trở lại và cam kết trả lại tiền cho người sử dụng. Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, nhóm này tuyên bố Vinnik không phải là nhà điều hành của sàn giao dịch BTC-e.

Vợ của Vinnik Alexandra nói với Russia Today rằng cô tin rằng anh ta đang bị đóng khung bởi Mỹ vì họ muốn sử dụng “trí tuệ” của mình. Hơn nữa, cô nói rằng “kỳ quặc” là Vinnik sẽ bị truy tố ở Mỹ măc dù anh ta không làm việc hoặc sống ở đó.

Vinnik đồng ý, nói với nguồn tin rằng anh không hiểu làm thế nào mà chính phủ Hoa Kỳ có thể đánh giá một công dân Nga.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

EU đầu tư hơn 5 triệu Euro cho các Startup Blockchain

Read Next

Malaysia cảnh báo về các khoản đầu tư ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *