Belarus xem xét kiến nghị quản lý tiền điện tử

Một bản kiến nghị về việc xây dựng khu công nghệ cao vừa được gửi lên chính phủ Belarus, theo bản kiến nghị đây sẽ là công việc ưu tiên cho ngành công nghiệp đào tiền ảo đang được chờ phê duyệt. Theo đó nếu như bản kiến nghị được chấp nhận thì các hợp động ICO sẽ chính thức hợp pháp ở Belarus. Hơn nữa, các giao dịch có thể đổi từ tiền ảo sang đồng Rubles.

Belarus kiến nghị hợp pháp hóa tiền điện tử

Belarus là một quốc gia nằm ở phía đông của Châu Âu ở giữa Ba Lan và Nga với dân số 9.5 triệu người. Vào năm 2005, tổng thống Belarus là ông Alexander Lukashenko đã ký quyết định ưu tiên phát triển các ngành công nghệ cao và thành lập thành các khu chuyên biệt.

“Nếu bản kiến nghị được phê duyệt thì nó sẽ tạo sẽ tiền đề để phát triển công nghệ cao với nền tảng là hệ thống Blockchain. Một giải pháp quản lý tòan diện bao gồm cả hệ sinh thái tiền địên tử sẽ được ứng dụng trên phạm vi đất nước”.

Belarus cần thiết phải có một bộ luật rõ ràng và cụ thể về trao đổi giao dịch tiền điện tử. Nếu như làm được những điều trên thì Belarus sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên tận dụng được tất cả các ưu thế của tiền điện tử để phát triển kinh tế quốc gia.

Những sàn giao dịch tiền điện tử sẽ sớm xuất hiện tại Belarus

Belarus sắp chuẩn bị khai trương sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên, đã được lên kế họach triển khai vào mùa xuân năm 2018. Nếu diễn ra theo đúng kế họach thì đây sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trong khối của liên bang Nga (Russia, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Kyrgyzstan).

“Sàn giao dịch đầu tiên sẽ họat động với các giao dịch tiền điện tử thông qua tiền truyền thống, hơn nữa những quy định trong trao đổi giao dịch tiền tệ cũng được đưa vào giám sát thông qua bộ luật hiện hành của Belarus”.

Bản kiến nghị xây dựng khu công nghệ cao dành riêng cho tiền điện tử sẽ là bước khởi đầu mới trong sự thay đổi quan điểm về tài chính truyền thống sang tài chính công nghệ cao. Giờ đây các cá nhân và tổ chức có thể trao đổi tiền điện tử ra đồng Rubles chứ không được ra đồng Đô la hay các ngọai tệ khác.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

GE Hong Kong xây dựng nhà máy đào tiền ảo tại một hòn đảo tại Nga

Read Next

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ SNB đang bế tắc trong việc tìm ra giải pháp tòan diện với Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *