Belarus hợp pháp hóa và miễn thuế cho các ngành liên quan đến tiền điện tử

Tổng thống Belarus là ông Alexander Lukashenko vừa ký một nghị định hợp pháp hóa tiền điện tử, họat động ICO và các smartcontract sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018. Các họat động liên quan đến tiền điện tử đều được chào đón tại Belarus, hơn nữa chính phủ sẽ miễn trừ thuế đến tận năm 2023.

Tiền điện tử được hợp pháp hóa tại Belarus

Theo như bản nghị định thì tiền điện tử, các họat động ICO và hợp đồng thông minh sẽ được hợp pháp hóa tại Belarus vào tháng 3 năm 2018. Nghị định được ký bởi tổng thống Belarus là ông Alexander Lukashenko.

Nghị định cho phép các cá nhân cũng như các công ty đang họat động tại khu công nghệ cao – High Technology Park (HTP) phát hành các token bao gồm luôn cả tiền điện tử. Hơn nữa, các công ty trên lãnh thổ Belarus đều có thể phát hành token miễn là có giấy phép họat động tại HTP.

Miễn thuế và những ưu đãi khác

Đại diện HTP cho biết sẽ không có bất kỳ một hạn chế hay đòi hỏi đặc biệt nào trong các họat động liên quan đến tiền điện tử như phát hành token, xây dựng cơ sở, xây dựng trung tâm dữ liệu cũng như các họat động xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử đều được chào đón tại đây.

Ông Anton Myakishev trưởng văn phòng của Microsoft tại Belarus cho biết nghị định mới sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế của Belarus, khai thông dòng vốn cho ngành công nghiệp, là bước chuyển mình trong ngành phát triển dịch vụ, cho phép dòng vốn từ nước ngòai dễ dàng vào thị trường trong nước.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

FSS cho biết thu nhập của các ngân hàng tại Hàn Quốc tăng 36 lần nhờ vào thị trường tiền điện tử

Read Next

Ledger kêu gọi vốn lần 2 thu về 75 triệu Đô

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *