BCH đối mặt với nguy cơ bị tấn công 51% do ‘Satoshi Nakamoto’ đang kiểm soát 44% hashrate

BCH đối mặt với nguy cơ bị tấn công 51% do ‘Satoshi Nakamoto’ đang kiểm soát 44% hashrate

Khoảng một tuần trước, một Miner với biệt danh ‘Satoshi Nakamoto’ đã bắt đầu khai thác Bitcoin Cash, chiếm 35% số hashrate. Đến đầu tuần này, Satoshi đã kiểm soát được tới 44% hashrate.

Khi một thợ mỏ giành quyền kiểm soát đa số hashrate (51%) trên Blockchain, họ có thể bắt đầu các cuộc tấn công 51%.

Cuộc thảo luận này đã bắt đầu trên Reddit một ngày trước, khi một Redditor có tên “u/money78” đăng một ảnh chụp màn hình, cảnh báo đến cộng đồng về tỷ lệ hashrate BCH đang bị kiểm soát bởi ‘Satoshi Nakamoto’.

 

hash rat bch, bch, satoshi nakamoto nam gia 44% hashrate bch

Trong các bình luận, một số Redditor cho rằng thợ mỏ này không phải ai khác mà chính là người đã tự gọi mình là Satoshi Nakamoto – Tiến sĩ Craig Wright. Theo các giả thuyết được đưa ra bởi các Redditor, mục tiêu của ông không chỉ muốn Bitcoin Cash bị phá hủy và làm cho giá trị của nó sụp đổ, mà người này còn muốn kiếm tiền.

Hiện tại Craig Wright vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này và mọị thứ vẫn chỉ là giả thuyết. Tuy nhiên, việc BCH đang đối mặt với cuộc tấn công 51% là điều không thể chối cãi.

Có nên hủy bỏ Tether trên các sàn giao dịch? Những cuộc tranh luận đang diễn ra

Sau thông tin rằng Tether chỉ có đủ tiền mặt để hỗ trợ 74% nguồn cung ngày càng tăng của nó, cộng đồng tiền điện tử đang thảo luận về việc họ có nên yêu cầu các sàn giao dịch hủy bỏ USDT hay không.

Vấn đề được khởi xướng bởi Redditor có tên crypto-buddha, người đã hỏi các Redditor khác trong /r/ Cryptocurrency: ‘Trước sự tắc trách lớn của Tether, cộng đồng có nên kêu gọi các sàn giao dịch hủy bỏ nó không?’

In light of Tether’s vast negligence, should the community call on exchanges to delist? from CryptoCurrency

Hầu hết các bình luận đều nói “YES”, điều này cho thấy một phần cộng đồng đang muốn thấy Tether bị xóa sổ khỏi các sàn giao dịch.

Một số đã có ý kiến rằng nếu có thể, CEO Binance Changpeng Zhao hãy đóng vai trò chính một lần nữa trong câu chuyện này, như khi quyết định trở thành sàn đầu tiên hủy bỏ Bitcoin SV.

Tuy nhiên, cũng không ít người có ý kiến khác khi nói rằng việc hủy bỏ niêm yết một đồng coin không nên được quyết định dễ dàng như vây.

Hiện những cuộc tranh luận vẫn đang tiếp diễn và chưa có bên nào được đề cập đưa ra ý kiến.

1.2 tỷ USD tiền điện tử đã bị đánh cắp chỉ trong quý 1 năm nay

Theo Reuter, con số thiệt hại trong các vụ tấn công sàn giao dịch tiền điện tử trong quý 1 năm nay đã lên tới hơn 1 tỷ USD, chiếm đến 70% tổn thất mà cộng đồng phải hứng chịu vào năm ngoái.

Đầu năm 2019, tin tặc đã đánh cắp hàng triệu đô la tiền điện tử từ các sàn giao dịch kỹ thuật số. Ví dụ tiêu biểu nhất ở đây là sàn Cryptopia có trụ sở tại New Zealand đã bị tấn công nhiều lần liên tiếp. Khoảng 851 triệu USD tài sản tiền điện tử đã bị mất trong vụ tấn công này.

Hoặc sự kiện về sàn giao dịch QuadrigaCX có trụ sở tại Canada – 134 triệu USD tiền điện tử đã “bốc hơi” do sự qua đời đột ngột của giám đốc điều hành, người duy nhất có quyền truy cập vào các khóa riêng.

Giám đốc điều hành của ChiperTrace – một công ty thuộc lĩnh vực an ninh mạng – Dave Jevans cho biết:

Tội phạm trong thế giới tiền điện tử đã trở nên tồi tệ hơn vì các quy định vẫn còn được thực thi một cách yếu ớt. Châu Âu đã không thực hiện các quy định của mình; do đó, cộng đồng tội phạm mạng tiếp tục phát triển.

Ông nhấn mạnh rằng hầu hết những vụ tấn công đều diễn ra bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hầu như không có bất kỳ quy định nào hoặc chúng được thực thi một cách kém hiệu quả. Lý do cho điều này, theo ông là vì thiếu kinh nghiệm và ban lãnh đạo của các nền tảng này đã đi theo phương châm “đặt lợi nhuận trên hết”.

“Năm ông lớn” trong ngành ngân hàng tại Canada sử dụng Blockchain để xác minh danh tính khách hàng

Năm ngân hàng hàng đầu tại Canada đã chính thức ra mắt ‘Confirm.Me’ – một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số – được thiết kế bởi SecureKey Technologies Inc.

Theo Bloomberg Confirm.Me hiện đã có sẵn cho khách hàng tại năm ngân hàng gồm: CIBC, Desjardins, RBC, Scotiabank, và TD.

Montreal và Ngân hàng Quốc gia Canada sẽ ra mắt dịch vụ này trong thời gian tới. Sun Life Financial Inc., một công ty bảo hiểm tại Bắc Mỹ cũng đã sử dụng hệ thống này.

Việc áp dụng hệ thống nhận dạng mới này được cho là một phần trong tiến trình áp dụng thành tựu của công nghệ mới đối với ngành ngân hàng – cho phép khách hàng chia sẻ dữ liệu tài chính của họ một cách an toàn, đáng tin cậy.

Một ngân hàng trị giá 50 tỷ USD ra mắt các khoản thanh toán quốc tế với XRP của Ripple

Tại Hội nghị ngành tài chính vào ngày 24 tháng 4, Ngân hàng Ả Rập Saudi (SABB) đã công bố ra mắt Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tức thời, cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên mạng Blockchain của Ripple và sử dụng đồng tiền điện tử XRP để thanh khoản.

Với tài sản trị giá gần 50 tỷ USD, SABB ban đầu gia nhập mạng lưới Ripple vào tháng 1 năm 2018 với sự hỗ trợ của Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) để sử dụng công nghệ mới này để xử lý thanh toán.

Ngân hàng cho biết họ đã thực hiện giao dịch thử nghiệm đầu tiên trên mạng blockchain Ripple vào cuối tháng 12 năm đó, và sẽ tiếp tục hợp tác với Ripple để triển khai công nghệ Blockchain lên hệ thống thanh toán của ngân hàng.

Đây có thể gọi là “nền móng” đầu tiên để thực hiện tham vọng trở thành “ông trùm” và vượt mặt Swift trong lĩnh vực ngân hàng của ban lãnh đạo Ripple.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, các tổ chức tài chính lớn như JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ – đã bắt đầu các kế hoạch tiến vào thị trường Blockchain, ra mắt đồng tiền điện tử của riêng họ. Điều này là hồi chuông cảnh báo đối với Ripple vì về lâu dài, họ có khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các tổ chức mới tham gia vào thị trường này.

 

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh như mức tăng 30% hồi tháng 4?

Read Next

Binance úp mở ra mắt Margin Trading, giá BNB tăng gần 10%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *