Barclays cân nhắc mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử tại ngân hàng

Barclays, ngân hàng lớn thứ hai ở Anh Quốc, đang cân nhắc việc triển khai dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng.

Barclays cân nhắc ý định mơ thêm dịch vụ liên quan đến tiền điệntử

Theo một nguồn tin cung cấp cho CoinDesk hôm thứ Hai rằng ngân hàng đang đánh giá xem các khách hàng có quan tâm nhiều đến dịch vụ giao tiền điện tử của ngân hàng hay không. Bloomberg là hãng tin đầu tiên đưa tin Barclays đang nói lấy ý kiến từ khách hàng về một dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Hiện tại, ngân hàng không có kế hoạch cụ thể để bắt đầu kinh doanh trong thị trường tiền điện tử, nguồn tin này cho biết, và nói rằng phần lớn các ngân hàng lớn có thể sẽ xem xét đến lựa chọn đó. Tiếp đó, Barclays đang cân nhắc liệu có nên mở rộng chào bán cho toàn bộ khách hàng, bao gồm cả các tổ chức và quỹ phòng hộ.

“Chúng tôi không ngừng theo dõi những sự phát triển trong không gian tiền tệ kỹ thuật số và sẽ tiếp tục có một cuộc đối thoại với khách hàng của chúng tôi về nhu cầu và ý định của họ trong thị trường này”, Barclays nói.

Các ngân hàng khác cũng đang cân nhắc ý tưởng mở dịch vụ giao dịch tiền điện tử tương tự, đặc biệt là Goldman Sachs, vốn là ngân hàng có nhiều sáng kiến với tiền điện tử vào tháng 12. Tuy nhiên, vài tuần sau, Giám đốc điều hành Lloyd Blankfein đã bác bỏ tin đồn này.

Các quỹ phòng hộ đang ngày càng quan tâm đến việc mua bán các loại tiền điện tử, cung cấp một cơ sở giao dịch cho khách hàng ngày mua bán, giao dịch tiền điện tử.

Khoảng 245 quỹ tập trung đầu tư vào tiền điện tử hiện đang hoạt động, theo dữ liệu được cung cấp bởi Autonomous Research. Mặc dù có sự sụt giảm mạnh mẽ giá tiền điện tử, nhưng chỉ có khoảng chín trong số các quỹ này đã đóng cửa vào năm 2018.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Các ngân hàng bị cấm xử lý các giao dịch tiền liên quan đến tiền điện tử

Read Next

EDENCHAIN là gì? Tìm hiểu dự án ICO EDENCHAIN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *