Bảo mật tiền điện tử thân thiện Zcash Goes Live trên Coinbase.com

Sau sự ra mắt của Zcash (ZEC) trên Coinbase Pro tuần trước, Coinbase đã  công bố  hỗ trợ cho tiền điện tử trên Coinbase.com và trên các ứng dụng Android và iOS của crypto exchange, cho phép người dùng mua, bán, gửi, nhận hoặc lưu trữ ZEC trong suốt nền tảng và dịch vụ của công ty.

Zcash hiện có sẵn trên môi giới bán lẻ Coinbase

Hiện tại, hỗ trợ Zcash có sẵn cho khách hàng ở hầu hết các khu vực pháp lý, ngoại trừ tiểu bang New York và Vương quốc Anh. Theo thông báo, các khu vực pháp lý khác sau đó có thể được bổ sung.

Nó sẽ được thu hồi rằng sau khi tăng giá được ghi lại sau khi hội nhập Coinbase Pro ban đầu tuần trước, tiền điện tử đã thách thức cái gọi là “Hiệu ứng Coinbase” bằng cách giảm 17 phần trăm trong một ngày vào ngày 30 tháng 11. Giải thích cách các khả năng tập trung vào quyền riêng tư của Zcash sẽ được hỗ trợ trên Coinbase, công ty tiết lộ rằng họ sẽ hỗ trợ một phần cho các giao dịch được bảo vệ cho đến khi các quy định của địa phương cho phép thực hiện đầy đủ các giao dịch che chắn.

Một trích đoạn từ báo cáo Coinbase đọc:

“Trong cả hai trường hợp, phiên bản không được mã hóa / trong suốt của giao thức cho phép bên thứ ba xem siêu dữ liệu liên quan đến giao tiếp hoặc giao dịch, trong khi phiên bản được mã hóa / bảo vệ bảo vệ thông tin này. Ban đầu, khách hàng có thể gửi ZEC đến Coinbase từ cả hai địa chỉ trong suốt và được che chắn, nhưng chỉ gửi Coinbase đến các địa chỉ trong suốt. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm hiểu sự hỗ trợ cho việc gửi ZEC tới các địa chỉ được che chắn tại các địa điểm nơi nó tuân thủ luật pháp địa phương. ”

Phản hồi khác nhau cho danh sách

Theo thông báo của Coinbase trên Twitter , các phản hồi đã lan ra từ tích cực đến rõ ràng không hề ấn tượng. Một số người đã suy đoán rằng sự phát triển có thể có ý nghĩa đối với sự riêng tư liên tục của Zcash. Theo trường phái tư duy này, tính năng cốt lõi của tiền điện tử được bảo mật bằng cách sử dụng mật mã tri thức không, có thể bị tổn hại bằng cách phát trực tiếp trên Coinbase. Điều này là do Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ và do đó chịu sự điều chỉnh của luật tiểu bang và liên bang, bao gồm cả sự giám sát của SEC và các yêu cầu của FINRA KYC / AML. Việc triển khai KYC với mục đích giao dịch ZEC, theo lý thuyết, sẽ mâu thuẫn với tinh thần của tiền điện tử bằng cách phơi bày hiệu quả danh tính của mọi khách hàng giao dịch ZEC trên Coinbase.

Về phần mình, người sáng lập Zcash Zooko Wilcox đã bày tỏ sự lạc quan về Coinbase duy trì các cải tiến về quyền riêng tư được tạo ra bởi Zcash mặc dù có nhiều lập luận trái ngược.

Phát biểu gần đây trong một  tweet  , ông nói:

“Khi ngành công nghiệp trưởng thành, chúng tôi tin rằng sự bảo vệ quyền riêng tư sẽ được yêu cầu bởi hầu hết các trao đổi, chính phủ và các tổ chức tài chính khác, dẫn đến việc áp dụng rộng rãi Zcash.”

 

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin có thể giảm xuống 1.500 USD: Nhà phân tích Bloomberg

Read Next

Gần như mọi tiền điện tử chính đều giảm ít nhất 90% từ mức cao nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *