Báo cáo: Trong số 460 triệu địa chỉ Bitcoin, chỉ có 37% ‘có liên quan về kinh tế’

Chỉ có 37 phần trăm địa chỉ Bitcoin ( BTC ) trong mạng của nó có liên quan đến kinh tế, theo một báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu Chainalysis vào ngày 19 tháng 12.

Đến nay, blockchain Bitcoin tạo thành một mạng lưới gồm 460 triệu địa chỉ, có thể gửi và nhận đồng xu, theo Chainalysis. Một cá nhân hoặc pháp nhân có thể có bất kỳ số lượng địa chỉ Bitcoin nào.

Các địa chỉ liên quan đến kinh tế được kiểm soát bởi các cá nhân hoặc dịch vụ hiện đang sở hữu Bitcoin và chỉ chiếm 37% – hoặc 172 triệu địa chỉ – trong khi chỉ có 27 triệu trong số này thực sự nắm giữ tiền điện tử.

Chainalysis xác định rằng trong số 37 phần trăm địa chỉ nêu trên, 86 phần trăm – hoặc 147 triệu – được sở hữu bởi một dịch vụ có tên như thị trường trao đổi hoặc darknet. Như đã nói thêm, chỉ 20 phần trăm giá trị giao dịch Bitcoin là một sự chuyển giao kinh tế. 80% còn lại được coi là hoàn toàn thay đổi.

Như biểu đồ của Chainalysis cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2018, khoảng 41 tỷ đô la giao dịch được thực hiện, trong khi chỉ có 9 tỷ đô la có giá trị kinh tế thực sự.

Chainalysis cũng phát hiện ra rằng ngay trước khi thị trường sụp đổ vào tháng 11, lượng Bitcoin chảy vào ví cá nhân đã tăng lên, theo Bloomberg . Đến ngày 1 tháng 11, số tiền đã vượt quá 400 triệu đô la, tăng từ mức dưới 300 triệu đô la trong tháng Sáu. Đây rõ ràng là một tín hiệu cho thấy mọi người đang tích trữ Bitcoin với giá thấp hơn.

Trong phân tích gần đây được công bố vào ngày 17 tháng 12, công ty nghiên cứu Diar phát hiện rarằng các nhà đầu tư tổ chức đã chuyển sang hướng thanh khoản cao hơn các thị trường Bitcoin vật lý không cần kê đơn (OTC). Năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được báo cáo đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch BTC tăng 20% ​​trong giờ thị trường OTC, trong khi Bitcoin Investment Trust của Grayscale chứng kiến ​​khối lượng giảm 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây , phần lớn trong số 25 cặp giao dịch Bitcoin hàng đầu được liệt kê trên CoinMarketCap (CMC) được báo cáo dựa trên khối lượng sai lệch tăng vọt của Drake. Viện minh bạch Blockchain (BTI) đã tính toán khối lượng thực sự của các cặp đó khi phát hiện ra rằng trên 80% khối lượng 25 BTC hàng đầu của CMC đang được giao dịch.

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử tăng thêm 29 tỷ đô la trong tuần này, liệu đà có thể được duy trì?

Read Next

Công nghệ chuỗi khối và nhiệm vụ chuyển đổi ngành công nghiệp du lịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *