Bank of America nâng cấp hệ thống dữ liệu dựa trên nền tảng Blockchain

Ngân hàng Bank of America có thể sẽ xem xét thay thế hệ thống chia sẻ dữ liệu hiện có của mình bằng một hệ thống ứng dụng blockchain, theo như một đơn xin cấp bằng sáng chế vào hôm thứ năm vừa qua.

Bank of America dẫn đầu trong việc nâng cấp nền tảng lưu trữ dữ liệu trên Blockchain

Đơn đăng ký được xuất bản bởi Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), giới thiệu một blockchain được phép ghi lại và xác thực dữ liệu cá nhân và kinh doanh một cách an toàn, đảm bảo rằng chỉ có các bên có thẩm quyền mới có thể truy cập. Hơn nữa, hệ thống sẽ giữ một bản ghi của tất cả những người truy cập dữ liệu, theo đơn hóa đơn và biên bản.

Tài liệu đề xuất sử dụng một blockchain như một cách để kết hợp các nền tảng lưu trữ dữ liệu hiện có vào một mạng an toàn duy nhất, tăng hiệu quả bằng cách giảm số lượng các vị trí lưu trữ cho dữ liệu của người dùng.

Theo tài liệu đã được đệ trình lần đầu tiên vào năm 2016, các nhà cung cấp dịch vụ và cá nhân đang ngày càng sử dụng Internet để chia sẻ hồ sơ cá nhân và kinh doanh, chủ yếu thông qua các cổng web dành riêng và các tệp đính kèm email. Tuy nhiên, “có một số nhược điểm khi sử dụng phương pháp chia sẻ bản ghi điện tử này”, bao gồm phải lặp lại quá trình cho mỗi công ty và nguy cơ thao túng dữ liệu. Như vụ bê bối an toàn dữ liệu cá nhân của Facebook gần đây.

Sử dụng một blockchain sẽ tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn, trong đó một cá nhân có thể lưu trữ tất cả hồ sơ của họ trong một sổ cái kỹ thuật số. Các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể truy cập các hồ sơ này nếu cần một cách độc lập và minh bạch.

“Sáng chế mới sử dụng một blockchain riêng để lưu trữ nhiều loại hồ sơ khác nhau nhằm chuyển tải đến các nhà cung cấp dịch vụ. Bằng cách này, cá nhân hoặc tổ chức có thể lưu trữ dữ liệu an toàn vào blockchain tất cả hồ sơ liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ, sau đó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo truy cập vào các hồ sơ như vậy mà các nhà cung cấp chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ cụ thể mà họ được ủy quyền, ví dụ như một nhà cung cấp dịch vụ y tế chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ chăm sóc sức khoẻ trên blockchain”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

‘Ông trùm’ công ty sau iFan từng dạy người khác làm giàu, tiêu tiền

Read Next

Nga sẽ triển khai cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất nước ngay tại ‘trái tim’ của vùng Siberia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *