Bank of America: Năm 2022, bitcoin sẽ đánh bật vàng và dầu thô, chỉ xếp sau chứng khoán

Bank of America: Năm 2022, bitcoin sẽ đánh bật vàng và dầu thô, chỉ xếp sau chứng khoán  - Ảnh 1.

Bank of America: Năm 2022, bitcoin sẽ đánh bật vàng và dầu thô, chỉ xếp sau chứng khoán  - Ảnh 1.

Năm 2022, bitcoin sẽ đánh bật vàng và dầu thô, chỉ xếp sau chứng khoán. (Ảnh minh họa: Alamy).

Trong Khảo sát Quản lý Quỹ Toàn cầu mới nhất, Bank of America cho biết vị thế tiền mặt (cash position) trên toàn thế giới đã giảm từ mức 4,7% hồi tháng 10 năm nay xuống còn 4,4%. Điều này chứng tỏ các nhà quản lý quỹ đang rục rịch xuống tiền trở lại.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, 65% nhà quản lý quỹ dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh trong năm tới, đồng thời 62% tin rằng áp lực lạm phát chỉ là nhất thời. Ngoài ra, khoảng 11% dự đoán lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ sẽ giảm trong năm 2022.

Liên quan đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các nhà quản lý quỹ tham gia khảo sát của Bank of America dự đoán ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất trung bình khoảng 1,5 lần trong năm tới.

Trong đó, 39% dự đoán hai lần tăng, 37% kỳ vọng một lần tăng và 13% không tin Fed sẽ nâng lãi suất. Ngoài ra, khoảng 10% cho biết Fed sẽ nâng lãi suất trong nửa đầu năm tới.

Theo công cụ dự báo lãi suất FedWatch Tool, thị trường nhìn chung kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 6 năm sau và có tổng cộng ba lần tăng tính đến cuối năm.

Bitcoin đánh bật vàng và dầu thô

Bank of America: Năm 2022, bitcoin sẽ đánh bật vàng và dầu thô, chỉ xếp sau chứng khoán  - Ảnh 2.

Theo Kitco News, liên quan đến các loại tài sản đầu tư cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy các nhà quản lý quỹ kỳ vọng bitcoin sẽ tiếp tục vượt trội so với vàng. Khoảng 12% người tham gia khảo sát nói bitcoin sẽ là tài sản giao dịch tốt nhất năm 2022, trong khi chỉ 10% ủng hộ vàng.

Trong các phiên giao dịch gần đây, giá vàng liên tục lao dốc trong bối cảnh thị trường tiếp nhận thông tin Tổng thống Biden tái đề cử ông Jerome Powell làm Chủ tịch Fed cũng như đánh giá lại lập trường chính sách sắp tới của ngân hàng trung ương Mỹ.

Hôm 23/11, giá vàng thậm chí còn đâm thủng mốc 1.800 USD/ounce. Đến khoảng 15h ngày 24/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng vẫn chưa thể phục hồi lên trên mức quan trọng này.

Theo một số nhà phân tích, dù áp lực lạm phát vẫn còn lớn và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng, kim loại quý này lại không thể chống chọi được lực cản khi lợi suất trái phiếu Kho bạc tăng lên cao.

Dù chỉ là loại tài sản tiềm năng thứ ba trong năm tới, bitcoin lại là thị trường có số lượng giao dịch vượt trội thứ hai. Đáng chú ý, 59% nhà quản lý quỹ tin rằng đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đang xuất hiện bong bóng.

“Hầu hết nhà đầu tư tin giá bitcoin sẽ duy trì trong ngưỡng 50.000 – 75.000 USD/BTC trong 12 tháng tới”, báo cáo của Bank of America lưu ý.

Tài sản được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2022 là thị trường chứng khoán ở các nền kinh tế mới nổi, khoảng 34% các nhà quản lý quỹ đưa ra nhận định này. Ở vị trí thứ hai với 30% phiếu bầu là chỉ số S&P 500.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 24/11: Tăng nhẹ, Hàn Quốc dự tính đánh thuế trên NFT

Read Next

Fed chạy nước rút để ban hành quy định về tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *