Bank Of America: ‘Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường’

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, tuy nhiên, với những phát hiện này, Bitcoin đã chứng tỏ được mình vẫn là một sự thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống.

Bank Of America: ‘Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường’

Những phát hiện từ Ngân hàng Bank of America (BoA) cho thấy một giao dịch chuyển tiền quốc tế với USD có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch (dữ liệu từ BoA), so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin (dữ liệu từ Bitinfocharts).

Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang.

“Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung cho việc chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90.000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu này. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90.000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent”, trang Cryptoground trích dẫn.

Những phát hiện này chứng minh rằng tiền điện tử là tốt hơn so với tiền tệ truyền thống, tuy nhiên điều này hầu như không phải là một khám phá bất ngờ gì. Bitcoin rẻ hơn so với USD và ai cũng biết rằng tiền điện tử nói chung là tốt hơn, tuy nhiên đáng buồn là điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận.

Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện này của BoA có thể là một bước ngoặt đối với tiền điện tử. Nếu ngay cả BoA cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể “lắng nghe nhiều hơn một chút”.

Theo blogtienao

 

EcoinBanks

Read Previous

7 lời khuyên sẽ giúp bạn sống sót trong năm đầu tiên trading

Read Next

Chuyên gia tài chính chỉ ra dấu hiệu xác nhận đà tăng trưởng của Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *