Bank Indonesia khuyến cáo người dân không nên mua bán, giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Indonesia – Unitary State of the Republic of Indonesia’s central bank (ICB) và Bank Indonesia vừa ra thông báo sẽ siết chặt thị trường tiền điện tử và khẳng định lập trường cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử và Bitcoin.

Bank Indonesia cảnh báo các công ty hoạt động trong thị trường tiền điện tử

Bank Indonesia ra thông báo đến tất cả các cá nhân, tổ chức và công ty không nên mua, bán, trao đổi hay giao dịch tiền điện tử và khẳng định lập trường rằng không công nhận tiền điện tử là một phương thức thanh tóan tại Indonesia vì vậy sẽ ra lệnh cấm tất cả các công dân dùng tiền điện tử như là một phương thức thanh tóan.

Thống đốc của Bank Indonesia (BI) đã ra các cảnh báo về tiền địên tử vào cuối năm 2017 rằng các nhà đầu tư, các nhà bán lẻ nên gấp rút đổi tiền điện tử sang tiền giấy truyền thống trước khi chính phủ ban hành lệnh cấm. Cảnh báo này được đưa ra sau khi lệnh cấm dùng Bitcoin như là một phương thức thanh tóan được áp dụng tại Indonesia. Và hiện nay, BI đang khẳng định lại lập trường cứng rắn này lên tòan bộ thị trường tiền điện tử.

Những lời cảnh báo từ phía ngân hàng

Đại diện Bank Indonesia phát biểu rằng: “Quyền sở hữu đối với tiền điện tử thì đầy rủi ro và đậm chất đầu cơ đơn giản bởi vì không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho giá trị của đồng tiền này”.

Đại diện của BI tiếp tục giải thích sâu hơn: “Không có cơ quan quản lý, không được bảo chứng giá trị bằng những tài sản thực do đó việc giao dịch tiền điện tử cực kỳ rủi ro khi thị trường này là một bong bóng khổng lồ và được sử dụng như là một công cụ rửa tiền đầy quyền lực của tội phạm khủng bố quốc tế. Do vậy tiền điện tử sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên tính ổn định vốn dĩ đã rất mong manh của nền kinh tế quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống kinh tế, xã hội của từng người dân”.

BI nghiêm túc nhắc nhở đến tòan thể các cá nhân, tổ chức, công ty không nên mua, bán, giao dịch tiền điện tử và sẽ tiến hành đưa ra lệnh cấm dùng tiền điện tử như là một phương thức thanh tóan tại Indonesia.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

DMM khai trương nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mới Nhật Bản

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Tăng chậm chạp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *